Bị Tắt Tia Sữa Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Của Mỹ Lệ

Bị Tắt Tia Sữa Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Của Mỹ Lệ

Bị Tắt Tia Sữa Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Của Mỹ Lệ

Ui chao nay lần đầu mình bị tắt tia sữa sau 2 tháng hút. Sáng 7h hút sữa rồi mà còn cảm thấy đau, căng như là còn đầy sữa, nghĩ bụng chắc do bình hở, lát 10h đổi bình hút xem sao. Kết quả ra sữa ít hơn, vẫn đau như thường. Lên GG gõ thì thấy dấu hiệu đó là tắc tia. Như là bị căng, có cục cục trong vú, đau lắm. GG chỉ nhiều cách nhưng mình thấy uống đinh lăng và chườm nóng là hợp lý. Vì đinh lăng nhà có rồi, chườm nóng chắc là làm tan cục cục ra. Còn mẹo vuốt bằng 9 lá mít thấy hơi tâm linh nên mình không làm. Vật vã chườm cũng bớt hột, uống nước lá đinh lăng luôn rồi. Vẫn đau quá lấy máy hút ra xem hút ra đươc cục cục đó không. Kết quả vẫn không.

Mình lên hội nhóm FB “nuôi con bằng sữa mẹ” hỏi các chị em. Nhiều cách lắm nào là uống nước bồ công anh, lấy lược chải, lá mít, lau và lễ chỗ tắc, gọi dịch vụ thông tia sữa, hút sữa, cho con ti… Mình nhớ ra có anh làm bên thuốc nam nên nhắn hỏi, ảnh kiu lấy lá mít, cái nữa là dùng rau ngỗ. Mình lấy 9 lá mít hơ nóng làm xem sao, thà dư hơn không làm. Mà lá mít nướng lên khô khô đâu có nóng nhiều đâu, thôi kệ xoa luôn. Lúc này 4h nhớ ra có chị bảo chườm nóng và vệ sinh đầu ti, nặn sữa ra, ráng chịu đau.

Cách thông tia sữa hiệu quả đây

Mình dùng khăn sữa nhúng nước ấm bóp chỗ cục cục và lau đầu ti, và phút sau mình nặn nặn cho ra sữa, nặn vài lần chỗ tắc cũng thông và ra sữa ồ ạt, mình càng nặn càng ra nhiều. Nghe bớt đau mình mới nghĩ là đã thông, sữa vẫn tự tuôn ra tầm 2p nữa mới ngưng. Mình lấy máy ra hút lại xem sao, kết quả là hút 8p dc 80ml, nghe hết đau hẳn. Mình ngưng hút vì 1 tiếng nữa cũng tới giờ hút rồi. Để lát hút 2 bên luôn.
Vậy là mừng rồi. Mình nghĩ do chườm ấm và vệ sinh đầu ti, nặn sữa là cách thông hiệu quả nhất. Và mình mới bị nên thông nhanh, thật may mắn.
Khi bị tắc tia mình hoang man lắm, sợ đủ kiểu. Sợ tối nay bị sốt, lâu không ra sẽ bị áp se dẫn đến mất sữa, phải mua sữa cho con ti…. Đúng là bà mẹ lo xa viễn vong….

Rất hay bị tắt tia sữa

Mình hay bị tắt tia, mỗi lần vừa tắt là mình chườm ấm nặn đầu ti, hút ra. Chắc mới bị nên cách đó thật dễ dàng đối với mình… Nhớ lại cảnh bị tắc tia thật khủng khiếp, đau nhức như sắp nổ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *