Con Trai 39 Tuần 4 Ngày Còn Nằm Trong Bụng Mẹ

Con Trai 39 Tuần 4 Ngày Còn Nằm Trong Bụng Mẹ

Con Trai 39 Tuần 4 Ngày Còn Nằm Trong Bụng Mẹ

Chắc chắn các mẹ bầu bước sang tuần 39 là cảm thấy nôn gặp con, mong con ra với ba mẹ. Bởi 39 tuần là con đã lớn đủ tháng đủ ngày rồi. Còn mình 39 tuần 4 ngày con chưa ra thì hơi lo vì không biết đủ 40w con có chịu ra không. Vì mình đi khám nước ối bắt đầu giảm, chỉ sợ lố ngày ối ít lại phải mổ. Mình vẫn muốn để con thêm 40 tuần mấy ngày xem có chuyển dạ không (nếu đủ điều kiện để). Bởi ngày dự sinh của bác sĩ cũng tương đối, có thể lố vài ngày mà. Sinh thường nhanh hồi phục hơn sinh mổ, lần đầu mình cung hơi lo thật.

Khám những gì ở 39 tuần

Khám 39 tuần mình cũng siêu âm xem có gì bất thường không, như là cân nặng, đánh giá ít hay nhiều ối, vì cận ngày sinh ối sẽ ít dần… Khám trong xem tử cung đã nở chưa, vậy mà vẫn chư thấy nở phân nào hết. Tuy nhiên hôm nay bác sĩ nam này khám hơi thốn nha. Cảm giác như lần thông buồng trứng bằng nước ở Bs Thịnh vậy á. Và cũng là tiết mục nằm đo máy 30p nghe tim đập, đạp như thế nào. Nay thấy con đạp nhiều hơn lần trước. Khám trong còn biết mình bị táo bón hihi, kê 1 đơn thuốc bơm để đi cho sạch ruột.

Khám xong tất cả thì bác sĩ tư vấn dựa trên các kết quả. Lúc trước mình đa ối rồi 38 tuần thì vừa đủ, nay 39 tuần thì thiểu ối. Điều đó cho thấy sắp sinh rồi đó. Thời gian này các mẹ bầu cần siêu âm sát sao hơn vì ối ít, không phát hiện kịp thời dẫn đến suy thai, thoái hóa nhau làm nguy hiểm em bé. Mình thấy những người lớn tuổi nói đợi đau rồi đi viện chứ gì. Ui thật là nguy hiểm nếu không theo dõi sát sao.

Tuần này ba Din dẫn mẹ đi xem phim Đất rừng phương nam cho thoải mái rồi nằm ổ. Cả đêm ba ôm cái bầu thủ thỉ: “mai đi xem phim rồi đi đẻ luôn nha con” ba nói vậy bởi con đã 39 tuần và ba nôn gặp con lắm rồi nè. Mẹ cũng nôn được hôm cái chân hay đạp của con. Chúc con khỏe 40w ra gặp mẹ an toàn, rồi chúng ta sẽ làm bạn với nhau nhé, yêu con lắm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *