Lần Đầu Làm Mẹ Và Những Sai Lầm Khi Hút Sữa

Lần Đầu Làm Mẹ Và Những Sai Lầm Khi Hút Sữa

Lần Đầu Làm Mẹ Và Những Sai Lầm Khi Hút Sữa Của Bản Thân

Mình hút sữa ra cho con ti vì lí do con bú 1 tiếng chưa no. Đổi qua đổi lại, để con xuống là khóc cứ đòi bú. Mà bú thì hay ngủ trong vòng tay mẹ. Rồi lúc đó có sữa công thức nên mình pha sữa và hút sữa. Mình cũng search cách hút vì sợ tắc tia hay hút kiệt làm mất sữa, ngày hút mấy lần, lần mấy phút. Khi ở viện sữa về nhiều Bs nói “con ti không hết em hút ra để không hành sốt”. Vậy đó mà mình nghĩ hút khi nào thì hút, nào con gần dậy rồi hút, để lâu lâu hút cho được nhiều nhiều đỡ mất công hút. Còn cách hút trên mạng là kích sữa (chắc dành cho những người bị ít sữa hay vấn đề gì đó mới cần tuân thủ theo giờ).
Nghĩ mình bình thường nên không cần kích gì. Vậy đó rồi sau 1 tháng thấy sao con bú 50% sữa mẹ 50% sữa công thức vậy ta. Không ổn rồi, sao ngực to mà sữa ít vậy nhỉ, chắc do mình ít sữa.

Phải học hỏi

Rồi mình thấy bé cháu dư sữa để tủ đông nên lân la hỏi bí kíp. Thì ra là mới sinh cũng phải cần kích sữa. Kích l2 l3 là 2 giờ hút lần hoặc 3h. Hút đúng đủ đều là có sữa về nhiều. Vì hút đúng giờ và hút lâu não mình sẽ nghĩ là mình đang cần sữa nhiều nên sẽ ra nhiều. Vậy là mình áp dụng hút l3 lúc khoảng đầy tháng con. Lúc này hút 1 lần được 8-90ml sau khoảng 3 tuần lên được 120-130ml. Đó là sai lầm của mình khi không tuân theo nguyên lý tạo sữa và không hỏi người đi trước.

Ba và Chánh Trung 2m20d

Mình nhận thấy ưu điểm và nhược điểm của việc hút sữa ra và cho con ti trực tiếp

Hút sữa

Ưu điểm khi hút sữa cho con bú: xem được con ti bao nhiêu. Ti sẽ nhanh, nhiều hơn ti mẹ. Con không bám mẹ, 6tháng mẹ có thể an tâm đi làm mà con vẫn có sữa mẹ dùng, không cần lúc đó mới tập. Hút sữa dư có thể trử lâu cho con hoặc cho, tặng. Hay làm sữa khô dạng bột để được 3 năm.

Nhược điểm là phải rửa máy hút, bình sữa nhiều lần. Hâm sữa đúng cách để không mất chất. Mỗi lần con dậy phải chờ 5_7p hâm. Đi đâu phải mang lỉnh kỉnh máy hút, máy hâm, đá khô để giữ lạnh sữa. Cần chi tiền mua máy hút, máy hâm, máy tiệt trùng, bình bú vài cần đảm bảo vệ sinh dụng cụ cho con ti.

Ti mẹ

Ưu điểm của cho con bú mẹ trực tiếp là: không mua bình sữa, các loại máy. Con đói là cho ti ngay, ngực mẹ là nơi trữ sữa an toàn nhất. Tăng tình cảm mẹ con.

Nhược điểm là: con bám mẹ, 6tháng nghĩ thai sản mẹ phải tập con ti bình. Không biết con ti bao nhiêu.

Cuối cùng là cái nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Không cái nào mà khỏe cả.
Đó là chút trãi lòng của mẹ bỉm lần đầu trãi nghiệm. Đừng ai như mình. Nếu được chọn lại mình sẽ cố gắng tập con ti mẹ hoàn toàn để đảm bảo vệ sinh và tăng tình cảm với con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *