Nhật Ký Làm Mẹ Lần Đầu 33 Tuần

Nhật Ký Làm Mẹ Lần Đầu 33 Tuần

Nhật Ký Làm Mẹ Lần Đầu 33 Tuần

Nay lại đến cột mốc 1 tháng đi tái khám thai ở tuần 33. Lần trước 29 tuần bác sĩ nói có 1 vòng dây rốn quấn cổ. Nay siêu âm lại thì không có nữa. Trộm vía em bé của mẹ ngoan lắm. Bí quyết ở đây là ba mẹ cùng dạy con là phải tháo dây rốn ra nha, quấn được thì tháo được chớ. Vậy là 1 tháng em đã nghe lời ba mẹ. 2 tuần trước nghe em đạp nhiều quá nên đi siêu âm gần nhà xem sao. Em vẫn còn dây rốn hihi. Lúc đó bác sĩ nói là em đã quay đầu xuống rồi. Ui chao lúc đó đến nay em đạp kịch kịch ban đêm. Một phần cũng dư ối nên em có không gian bay múa.

Mới hôm trước em im im ba hun em cái em đạp cái kịch vô miệng ba. Mẹ ghẹo ba em đạp vỡ mồm ba rồi. Đó là 1 chút kỹ niệm khi em còn nằm gọn trong bụng mẹ. Hy vọng em sẽ chờ đủ 40 tuần rồi hãy ra gặp ba mẹ. Lúc đó em sẽ thấy ánh mặc trời, thấy ba mẹ, ông bà nội ngoại, bà cố,… Và còn tung bay tay chân thoải mái hơn nữa nha.

33 tuần khám gì?

Quay lại đi khám thai là ở tuần này mẹ được đo cử động thai bằng máy monitoring. Xem em đạp có nhiều không. Nằm 30p mà em chỉ đạp 1 ít, em mà đạp nhiều như tối chắc bị bắt lại đẻ luôn quá. Tới cân nặng của em khi 33w6d là 2327g. Bác sĩ nói hơi nhỏ nhưng mà được. Mẹ thấy 1 tháng con lên 1 ký với chỉ số đo đó đâu có nhỏ đâu nhỉ. Ba lại tính đặt sữa ong chúa về cho mẹ uống để con lên cân kìa, mẹ nói con nhỏ nhỏ dễ đẻ hihi.

khám thai

Mới đó mà đã 34 tuần, 6 tuần nữa là chúng ta gặp nhau, con không còn trọ trong bụng mẹ nữa. Cảm giác này rất là thiêng liêng đó con, hạnh phúc hơn là khi nghe con đạp. Dạo nay ba đau lưng mẹ kiu quay lưng vô bụng mẹ để con đạp (đấm lưng) cho ba. Còn trong bụng mà cũng nhờ được việc rồi ấy chớ.

Dạo này con vẫn còn nấc cục, mỗi lần cả 4p luôn á. Trong bụng khát nước hả con trai của mẹ.

Sắm đồ cho con lần đầu

Việc tiếp tục sau khi khám thai là đi mua đồ cho con nè. Vào shop Con cưng mua với lần đầu bỡ ngỡ chưa biết gì. Ui chao cũng xem người ta nói mua gì, có liệt kê ra sẳn vậy mà còn bỡ ngỡ không biết nên mua bao nhiêu, thiếu gì không. Với phương châm đẻ con ra mới biết con cần gì nên ba mẹ mua ít ít, lỡ thiếu mua thêm nha con ơi.

Nhìn ba về soạn đồ ra cho con nhìn yêu lắm, với những chiếc quần áo bé tẹo thiệt dễ thương. Những cái tả chỉ bằng bàn tay người lớn. Những câu hỏi ngây ngô của ba ví dụ như yếm cho con bú, mẹ nói lấy khăn sữa lau. Em bé của mẹ mốt lớn đọc lại bài này chắc vui lắm nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *