Vò Xâm Xâm Thêm Nang Mực Cho Cứng

Vò Xâm Xâm Thêm Nang Mực Cho Cứng

Vò Xâm Xâm Thêm Nang Mực Cho Cứng

Xâm xâm ngày xưa đến bây giờ luôn là món ăn mát bổ. Vì làm từ lá cây nên ăn mát, trị nóng trong người. Các quán chè thường hay có, ăn cùng gừng, nước dừa, đá rất ngon. Nhưng không phải ai cũng biết mẹo cho xâm xâm không bọt hay mẹo xâm xâm cho cứng giòn, không bị mềm.

Xâm Xâm làm từ lá cây câm xâm. Có 2 loại xâm xâm là lá có lông và loại không lông. Mọc từ dây nên leo cao. Nhà mình trồng loại xâm xâm có lông vò rất ngon. Nguyên liệu để có món xâm xâm mát rất đơn giản:

Lá xâm xâm, nước lọc, rây, thao, nang mực. Lúc thành phẩm ăn cùng đường, sữa, nước cốt dừa.

lá xâm
Lá xâm lông và nang mực

Cách vò xâm xâm cứng giòn:

Đầu tiên cần 1 miếng nang mực khô, bạn nạo thành bột và ngâm trong chén nước. Rửa xâm xâm cho sạch, bạn lấy 2 tay vò lá cho dập, thêm ít nước. Lưu ý không nên dùng máy xay để xay. Vò lần đầu bạn lấy nước để 1 bên, lấy xác lá vò lại lần 2 cùng nước. Khi cảm thấy lá ra hết nước thì bỏ xác đi. Pha nước 1 và nước 2 lại lấy rây rây xác lá nhỏ đi. Xâm Xâm sạch cũng là lúc bạn để nước mực nang vào rây rồi cho vào xâm xâm luôn. Bạn quậy đều nang và xâm lại. Lúc này bạn vớt bọt và để nơi khô ráo chờ xâm đặt lại.

Bật mí để nước nang mực vô xâm để mau đặc, cứng, giòn. Nên vò xong hết bạn hãy để nước nang mực vô tránh để từ đầu sẽ làm xâm dễ đặc trước.

Khi xâm xâm cứng, bạn để tủ lạnh ăn dần. Khi ăn cho ít nước đường, sữa đặc, đá. Vậy là có món xâm xâm mát lạnh rồi.

Từng vùng miền thì có nơi để kem đánh răng vào để xâm mau đặc. Hoặc để ít dầu ăn để xâm không bị bọt.

Bạn nào có ý định vò xâm xâm thì tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *