5 Lý Do Khô Cá Chỉ Vàng Được Ưa Chuộng Ngày Tết

5 Lý Do Khô Cá Chỉ Vàng Được Ưa Chuộng Ngày Tết

Khô cá chỉ vàng chắc không còn xa lạ với mọi người nhưng tại sao ngày thường hay ngày tết đều rất ưa chuộng. Cuộc sống hối hả khiến chúng ta làm gì cũng phải nhanh. Các chị nội trợ vì thế cũng nên chọn các loại thực phẩm gì chế biến nhanh gọn lẹ. Vì thế các loại khô như khô mực, cá khô, chả bò, giò thủ,… được ưa chuộng trong dịp tết. Bởi khi tết bận rộn có chế biến càng nhanh càng tốt.

khô chỉ
Khô cá chỉ vàng tẩm gia vị

Ngày nay người tiêu dùng thường sử dụng thịt cá trong bữa ăn nên muốn ngày tết ăn món gì lạ lạ mà nhanh. Thì giải pháp của mình là khô cá chỉ vàng vì có rất nhiều lợi ích như:

5 lý do dùng khô cá chỉ vàng

  • Tiết kiệm thời gian: Không cần làm sạch (rửa) cá khô lại. Khi mua về chỉ cần để tủ lạnh, dùng lâu thì để tủ đông. Cá khô lấy ra thì chỉ có đem nướng thôi, rất tiện lợi. Khi ăn nên kèm với dưa leo và tương ớt sẽ đậm vị hơn.
  • Chế biến nhanh: Sử dụng nồi chiên không dầu thì 150 độ nướng trong 5 phút là ta có mẻ cá thơm lừng (thay đổi thời gian do tùy nguồn cá tẩm mặn, lạt hay ngọt). Nếu có sẳn than thì nướng trên lửa than cũng rất ngon. Cách đơn giản nhà ai cũng làm được đó là chiên, chỉ cần dầu và chảo chiên.
  • Đổi khẩu vị: Cá thì dùng trong bữa ăn hàng ngày, chế biến lâu. Còn cá khô ăn sẽ bớt ngán, đặc biệt ngày tết càng đơn giản càng ngon.
  • Chi phí vừa phải: Tết thì chi phí dùng gấp 2 gấp 3 ngày thường nên đồ ăn gì giá vừa phải thì mình mua thôi. Giá cá khô chỉ vàng rơi vào 220.000 đến 290.000. So về khô mực thì rẻ và tiện hơn rất nhiều.
  • Làm quà tặng: Cá khô mua đúng chỗ sẽ có vị vừa ăn, hàng sạch đẹp. Nếu để biếu ông bà, người thân thì càng hợp lý hơn.

Lưu ý: Hiện nay cá khô được bày bán rất nhiều nơi, đủ giá cả. Nên bạn muốn mua cá khô ngon phải tìm nơi uy tín. Hoặc đơn giản là đã ăn thử, biết nguồn gốc cá ở đâu. Hay quen ai làm cá khô thì hãy hỏi mua.

Tết đến Mỹ Lệ chúc bạn có món ăn ngon không ngán, đón tết an vui bên người thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *