Mít Non Kho Chay Cực Đơn Giản Ai Cũng Nấu Được

Mít Non Kho Chay Cực Đơn Giản Ai Cũng Nấu Được

Mít Non Kho Chay Cực Đơn Giản Ai Cũng Nấu Được

Mít là loại trái cây phổ biến và quen thuộc của dân ta. Mùi mít chín thơm ngào ngạt, ăn ngọt. Song song đó là mít non hầm cũng không kém ngon. Đặc biệt mít non kho trong bữa chay cực kỳ dễ làm mà ngon vô cùng, ai cũng khen. Món chay thì cần thay đổi đa dạng để không bị ngán, nên mọi người thử món này nhé.

Vậy cách kho mít non chay như thế nào để đơn giản cùng theo chân mình nha.

Các nguyên liệu đơn giản như: Mít non, dầu ăn, tỏi hành, gia vị, nước tương, nước dừa.

Các nấu: đầu tiên luộc trái mít non 60 phút, để nguội cắt vỏ ra rửa sạch. Tác dụng luộc mít là để chẻ mít không bị dính mũ và kho nhanh hơn.

Thái mít thành khoanh tròn hoặc cắt nhỏ hình vuông tầm 30cm, lưu ý là còn cuống mít, để mít không bị nát.

Phi thơm hành tỏi rồi cho mít vào đảo đều. Tiếp tục cho muối nước tương, nước dừa vào đậy nắp kho lửa nhỏ riu riu cho đến khi nước sệt lại, tầm 1-2 tiếng.

mít non

Màu nước tương và nước dừa kho lâu làm cho miếng mít màu nâu đỏ đẹp mắt. Giẻ ra miếng mít mềm dai theo thớ ăn cùng cơm trắng ấm ấm rất là đưa cơm. Khi ăn không thấy chát là bạn đã thành công.

Mít kho là một món ngon được làm trong bữa cúng cơm của người dân Bình Dương. Ngày nay phổ biến rộng rãi và được biến tấu nhiều món như: mít non kho sả ớt, mít kho tương hột, mít non hầm đậu phộng (không ăn chay thì hầm với xương heo), gỏi mít, mít xào tỏi. Còn mít chín mình lấy sơ mít đem xào chấm mắm rất ngon. Múi mít chín ăn liền hoặc làm xôi mít, nấu chè thái, sinh tố mít, ngâm rượu mít.

Mỹ Lệ chúc mọi người thưởng thức được các món ngon làm từ mít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *