Gợi Ý Khô Chỉ Vàng Làm 5 Món Ngon

Gợi Ý Khô Chỉ Vàng Làm 5 Món Ngon

Gợi Ý Khô Chỉ Vàng Làm 5 Món Ngon

Khô chỉ vàng không còn xa lạ chi với các chị làm nội trợ và các anh hay ngồi lai rai. Vì khô chỉ ngon, dễ ăn, chế biến nhanh. Khô chỉ vàng được tẩm ướp gia vị khá vừa ăn nên khi chế biến không cần nêm nếm nhiều. Phù hợp với các chị bận rộn hoặc không tự tin vào khả năng nấu ăn của mình.

Sau đây mình chia sẻ các món ngon được làm từ khô cá chỉ vàng đơn giản mà ngon, ai cũng làm được. Ở đây mình mặc định là khô chỉ vàng có tẩm ướp gia vị vừa ăn.

khôc chỉ

Khô Chỉ Vàng Làm 5 Món Ngon

Khô chỉ vàng nướng: Nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ cần bật 5 phút cho 180 độ là ta có món ăn ngon. Có lửa than nướng lại càng ngon hơn. Khô nướng ăn với cơm trắng, chấm mắm cay cay là hao cơm lắm.

Khô chỉ vàng chiên: nguyên liệu cần dầu nóng và cho khô vào chiên với lửa vừa, vì khô có tẩm và mỏng nên dễ cháy.

Khô chỉ vàng kho tiêu: khô chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đổ dầu ít, bật lửa nhỏ rang cho giòn. Sau đó cho đường, tiêu, nước mắm, rang cho gia vị thấm điều thì ăn kèm cơm trắng.

Khô chỉ vàng rim me: khô chỉ đem chiên cho chín, vớt ra. Bắt chảo có ít dầu ăn phi thơm tỏi, nước cốt me lọc bỏ hột. Tỏi thơm cho me vào xào nêm ớt đường nước mắm cho vừa ăn. Sau đó cho cá chỉ vào rim cho ráo nước me, thấm vào cá là tắt bếp.

Khô chỉ vàng áp chảo: thích hợp cho gia đình không có bếp nướng nhưng không muốn sử dụng dầu nhiều. Chỉ cần bếp gas và cái chảo. Bắt chảo lên bếp lửa vừa, chảo nóng cho cá khô lên và lật qua lật lại đến khi cá chín. Cách đơn giản nhất khi nướng khô và an toàn hơn nướng trực tiếp trên bếp gas.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Chúc bạn có 5 món ngon chế biến từ khô cá chỉ vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *