Cách Làm Khô Cá Chỉ Vàng Tẩm Gia Vị Ngon

Cách Làm Khô Cá Chỉ Vàng Tẩm Gia Vị Ngon

Khô cá chỉ ngon bổ rẻ, tiện lợi nên chắc chắn ai cũng thích. Khô phù hợp với các chị nội trợ hiện đại hay các anh muốn nhậu lai rai nhanh. Vậy cách làm khô cá chỉ vàng như thế nào để ngon, đảm bảo chất lượng, giữ được lậu mà không cần chất bảo quản.

Cá khô muốn làm ngon thì phải đảm bảo cá tươi mới đánh lưới vô chưa qua ngâm nước đá hay các chất gì. Chọn cá chỉ vàng có mắt còn trong, mang đỏ, nhấn cá vào có độ đàn hồi, ngửi có mùi tanh tự nhiên, không có mùi lạ.

Cách làm khô chỉ

Cá mua về rửa sạch, cắt vay, bỏ đầu và sẻ trên lưng xuống bụng, bỏ sạch ruột. Rửa lại nước muối pha loãng (cho thịt cá rắn chắc) để ráo nước bắt đầu tẩm gia vị. Ớt giã nhuyễn với muối, đường, mắm. Trộn đều ủ cá qua 1 đêm để gia vị ngấm hoàn toàn vào cá. Nắng to đem cá ra phơi nắng có gió sẽ làm cá khô nhanh hơn, phơi xong 1 ngày xem cá đã khô chưa, nếu chưa khô phơi thêm 1 nắng.

khô chỉ vàng
Cá chỉ vàng ủ tẩm gia vị và phơi

Nhận biết thành công hay chưa thì nhìn cá có màu đỏ 2 bên sóng lưng, thịt ngã nâu đẹp mắt, không bị đen cá. Nướng lên ăn ngon, vị vừa phải, thịt mềm nghe ngọt thịt.

Cách bảo quản khô để lâu, bạn hút chân không và để tủ đông. Nếu nhanh ăn thì bỏ ngăn mát ăn dần. Khi dùng chỉ cần lấy ra và chế biến ngay không cần rã đông. Hy vọng sau khi biết cách làm khô cá chỉ vàng bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình mình dùng.

Khô cá chỉ vàng thích hợp cho ngày tết vì tính tiện lợi, khi khách đến chỉ cần bỏ cá vào lò nướng 150 độ cho 5 phút. Nếu chiên thì cho lửa nhỏ để tránh cháy cá vì cá mỏng và khô. Trong nhà có sẳn dưa leo, tương ớt để ăn kèm. Vậy là có món khô chỉ vàng cùng dưa không ngán. Mồi ngon cho các anh chị lai rai ngày tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *