Ba Mẹ Mãi Mãi Là Chân Lý | Bài 8

Ba Mẹ Mãi Mãi Là Chân Lý

Ba Mẹ Mãi Mãi Là Chân Lý

Câu trên bạn thấy đúng hay rất đúng? Cha mẹ là người sinh ra ta, lớn hơn ta 1 cái đầu mà. Thời nay kiến thức học vấn thì các con có thể hơn cha mẹ. Chứ nói đến kiến thức xã hội hay kinh nghiệm thì hơn ta rất nhiều. Ví dụ nhìn trời sắp mưa, gió hay kinh nghiệm ăn nói, nấu ăn,… Chúng ta phải học hỏi ở người lớn suốt đời.

Mình luôn tôn thờ ba mẹ mình là nhất. Thầm cảm ơn vì mình có ba mẹ nuôi dạy mình đầy đủ. Không bất hạnh như những bạn mồ côi ngoài kia hoặc ba mẹ mất sớm.

Mình nhớ có 1 lần lớp 3 mình đi xe đạp đi học buổi sáng môn thể dục. khoảng 9h mình tan học và ghé nhà bạn chơi mà không chịu về đưa xe ba mẹ đi làm. Thế là ba mẹ đi kiếm, ba lấy cây đánh cho mình mấy cái. Đánh rất mạnh đến nổi sưng lên, gọi là nổi lằn dưới chân. Ba mình tính nóng lắm, chắc hôm đó hơi nóng. Vì không có xe hôm đó ba mẹ sẽ hư việc. Lúc đó mình có giận ba nhưng nay lớn biết suy nghĩ rồi. Bị đánh là đáng lắm á.

Lúc nhỏ mỗi lần ba nhậu về là ôm mình giỡn. Mà mình sợ khi ba nhậu lắm, thấy ba về là đi trốn. Cứ bị ba dí chạy dòng dòng nhà hoặc cầu cứu trốn sau lưng mẹ. Nay thì biết rồi, là ba thương thôi Út bét mà.

Hãy xem ba mẹ chồng/vợ là ba mẹ mình

Mình hay nghe nói từ “mẹ chồng nàng dâu” (có nhiều ý, nhưng ở đây mình nói theo kiểu bất hòa). Mình có nghe các chị em hay các mẹ nói không tốt về nhà chồng hoặc về nàng dâu. Và nghe nói mẹ chồng nàng dâu ở cùng nhà lâu ngày sẽ bất hòa.

Riêng mình nghĩ không có vấn đề gì quan trọng. Chỉ cần mẹ và dâu hãy thông cảm cho nhau, thấu hiểu cho nhau 1 chút. Có thể do vùng miền hoặc phong tục làm dâu và mẹ có cách làm, cách nghĩ khác nhau. Ví dụ trong nấu ăn, sẽ không hợp cho lắm, nhưng hãy để ý đến đối phương. Hay dâu đã xem mẹ mình là chân lý, các việc mẹ làm mình đều quen và xem như bình thường. Còn mẹ chồng làm những điều mới lạ đối với mình, mình cũng khó xem người khác là chân lý tiếp theo. 2 người hãy đặt vào vị trí của nhau mà thấu hiểu. Hãy yêu thương nhau như con ruột, mẹ ruột. Hãy luôn cảm ơn ba mẹ đã sinh ra cho mình 1 người chồng/vợ tuyệt vời nữa chứ.

Ba Mẹ Mãi Mãi Là Chân Lý!

Mỹ Lệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *