Cảm Nhận Về Hải Sản Cấp Đông Nhà Mỹ Lệ

Cảm Nhận Về Hải Sản Cấp Đông Nhà Mỹ Lệ

Hải sản cấp đông Mỹ Lệ bán là khô đù, chả cá, cá biển tươi cấp đông, ghẹ, tôm, mực ống, bạch tuộc… Toàn hải sản đi lưới lên trong ngày nên tươi. Ba chồng là người tự tay đánh bắt, mẹ là người lựa cá và cấp đông. Cá ở chợ quê mình (Bình Dương) toàn cá ướp đá và đưa từ Vũng Tàu lên, đánh bắt xa bờ nhiều ngày. Theo kinh nghiệm của mình thì cá ướp đá để lâu ngày sẽ không giữ được độ tươi và ngon. Cá sẽ bị trầy do ma sát với đá, cá sẽ hút nước đá. Đặc biệt là bạch tuộc ướp đá lâu sẽ bị hút nước đá vô rất nhiều. Làm cân nặng lên, khi nấu sẽ bị teo lại không ngon.

Hiểu được cách đánh bắt và vận chuyển nên mình quyết định bán cá cấp đông. Bởi cá muốn được tươi thì không được thấm nước. Khi đánh bắt lên còn tươi thì mang đi cấp đông ngay, cá mực sẽ giữ nguyên được độ tươi đó. Mình ăn cũng đảm bảo, bán cho hàng xóm ăn họ cũng yên tâm. Dạo nay cá Ba mình đi câu nên tươi ngon hơn nữa.

Bắt đầu đi câu cá từ lúc 2h sáng, chạy tầm 5 hải lý (10km). Câu rồi để vô thùng đá sẽ giữ được độ tươi, trưa là về, cá sẽ tươi mà không thấm nước. Về tới nhà là hàng xóm xúm lại mua cá ngay bởi họ biết cá câu cực tươi.

Cảm nhận về hải sản cấp đông

Có nhiều người hỏi tôm cấp đông thịt có chắc không. Cá cấp đông còn ngon không. Khô thì mình khuyên để tủ đông ăn dần vì để tủ mát ăn chỉ được ngắn ngày. Mà nhà có khô, cá tươi mình thấy có lợi lắm, hôm không có gì ăn coi trong tủ có cá gì. Có cá thì đem ra nấu canh chua là được 2 món đơn giản. Vừa có canh, có cá chấm nước mắm làm món mặn ăn rồi. Mình luôn tự tin về hải sản bên mình nên sau khi ship hải sản mình hay hỏi cảm nhận của khách hàng. Đây là 1 ít cảm nhận:

khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *