Giải Pháp Cho Các Chị Nội Trợ Bận Rộn Có Thêm Thời Gian

Giải Pháp Cho Các Chị Nội Trợ Bận Rộn Có Thêm Thời Gian

Giải Pháp Cho Các Chị Nội Trợ Bận Rộn Có Thêm Thời Gian

Để các chị nội trợ bận rộn vẫn có bữa cơm ngon, nhanh. Để còn dư nhiều thời gian để chăm con, dạy con học hay nghĩ ngơi thì nhà phải tiện nghi, có các đồ dùng gia đình thông minh.

Theo mình nhà phải có các thứ sau:

  • Tủ lạnh có ngăn đông mềm (ngăn đông mềm chứ không phải ngăn mát hay ngăn đông đá)
  • Nồi chiên không dầu/ lò nướng
  • Cá thịt sẳn trong tủ, rau trong tủ lạnh (1 tuần đến siêu thị 1-2 lần) tiết kiệm thời gian. Cá thịt có thể mua cho 1 tuần rửa sạch cái nào lâu ăn thì để tủ đông.

Cá thịt ướp sẳn để ngăn đông mềm khoảng được 7 ngày (làm ít ít để đổi món). Ngán nướng vẫn có thể kho, hấp (thịt để ngăn đông mềm sẳn khi rã đông sẽ nhanh hơn). Khi đi làm về tối chỉ cần để thịt vô nồi chiên không dầu nướng, trong thời gian chờ rửa rau hoặc củ quả để nấu canh, luộc, xào…

Còn hết đồ ướp sẳn, thì hôm trước mình để thịt từ ngăn đông qua ngăn đông mềm. Nếu hôm sau mình chưa nấu vẫn để thêm được vài ngày. Khó hư hơn là để ngăn mát.

Nhà mình dùng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm rất tiện. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C). Hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ ăn trong 1-2 ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.

Đó là về ăn uống tiết kiệm thời gian thôi, còn muốn có nhiều thời gian hơn nữa thì nên mua máy hút bụi tự động, máy rửa chén. Hoặc thông minh hơn nữa là thuê người giúp việc luôn. Bạn chỉ việc đi làm về ăn, nghĩ ngơi, đi chơi thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *