Kinh Doanh Có Phức Tạp Không | Bài 14

Kinh Doanh Có Phức Tạp Không?

Kinh Doanh Có Phức Tạp Không?

Theo mình thì đơn giản với những người bán đơn giản. Phức tạp với những người muốn làm lớn.

Ví dụ kinh doanh quán tạp hóa, nhiều người có 1 ít vốn và muốn buôn bán tại gia để khỏi đi làm mướn cực khổ bên ngoài. Nhưng mở ra buôn bán từ 6h sáng đến 9h đêm. Quần quật cả ngày, bị dính mình vào quán, muốn đi đâu cũng không được nếu không có người trông.

Còn các bạn kinh doanh thông minh hơn thì học hỏi kinh nghiệm. Tìm sản phẩm phù hợp cho bản thân rồi bắt đầu buôn bán từ số không. Đặc biệt là luôn kết nối học hỏi kinh nghiệm để không bị lạc hậu.

Có vài người quan niệm sai lầm vì khởi nghiệp mà lại lên danh sách chi vốn. Như tìm mướn mặt bằng, sửa chữa, bàn ghế,…. Mà chưa có chi tiết ngày thu vô bao nhiêu, bao lâu thu lại vốn. Lại càng không có chiến lược tăng khách hàng thì vài tháng chỉ có tiêu. Suốt ngày chỉ biết ngồi đó mà chờ khách thấy rồi vô thôi. Hãy thử với buôn bán online như hiện nay xem. Vì các cụ bây giờ ai cũng dùng điện thoại thông minh. Đến cả con nít 2 tuổi cũng rành.

Làm kinh doanh tại nhà là phải cố gắng hơn đi làm mướn rất rất nhiều lần. Phải lên bờ xuống ruộng mới đạt kết quả như mong đợi. Còn nhiều người có phước hơn thì  làm ra 1 cái là lên đời ngay.

Kinh doanh có hẳn là vì tiền?

Mình thích kinh doanh ở 1 điểm là ví như 1 tháng đi làm công được 5tr, tháng nào cũng vậy. Nhưng kinh doanh có khi tháng đó may mắn bạn làm được 20tr, con số tăng vọt.

Và có ý kiến cho rằng đi làm thuê cho ổn định. Mình thấy có ổn xíu nào đâu ta? Thích thì người ta đuổi hoặc làm việc phải nhìn sắc mặt của họ mà làm. Như dịch covi vừa qua đó, các gia đình có lương từ công ty. Công ty đóng cửa 1 phát là không có thu nhập luôn. Lao đao thật…

Và kinh doanh chưa chắc mục tiêu là tiền. Nhiều khi thấy 1 món đồ, món ăn chất lượng gì đó ở nhà không dùng hết. Share ra cho mọi người đang cần. Hay như mùa ghẹ vừa rồi rất rẻ nên mình cũng đăng bán cho các bạn muốn ăn ghẹ mà ngại giá, thì tới mùa ăn thôi.

PS: Chia sẻ của 1 con nhỏ không biết gì về kinh doanh haha!

Kinh Doanh Có Phức Tạp Không?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *