Ba Mẹ Chồng Cực Tuyệt Vời | Bài 15

Ba Mẹ Chồng Cực Tuyệt Vời

Ngày đầu mình quen chồng mình bây giờ, mình không hề biết anh là người Quảng Trị (vì anh nói 2 giọng Nam-Quảng). Sau thì có biết và có 1 điều đặc biệt là giọng nói hơi khó hiểu chút khi nói giọng Quảng. Ba mẹ anh chỉ nói được 1 giọng Quảng thôi. Có lần anh dẫn mình về nhà chơi, trong lòng sợ lắm. Sợ vì lỡ ba mẹ anh nói chuyện mình không hiểu, rồi không trả lời đúng được. Trên đường về mình nói anh là: “về mà ba mẹ anh nói gì em không hiểu là em nhìn anh rồi anh dịch lại nha“. Thế là ảnh đem câu chuyện đó về kể cho ba mẹ nghe luôn chớ. Đó là 1 kỷ niệm vui, còn giờ mình đã hiểu giọng Quảng rồi nè.

Mình không ở nhà chồng, lâu lâu mới về 1 lần. Được ba mẹ thương mến, cho ăn cá ghẹ hay gì ngon là để dành. Đặc biệt là mẹ không để mình rửa chén. Như trưa ăn xong mình mà rửa ngay mẹ không chịu. Mẹ kêu vô nghỉ đi xíu mẹ rửa. Xíu ngủ dậy còn chén thì mình rửa giúp. Tối ăn, sáng 4h mấy mẹ dậy rửa, có khi mẹ xuống biển gấp mình dậy sớm còn chén thì rửa. Nấu ăn thì mẹ bận gì mới nhờ mình nấu giúp và kêu 2 em phụ. Nhưng mẹ đã đi chợ mua đồ rồi.

Ba mẹ chồng đứng kế chồng mình nà. Ảnh cưới 12/2017

Ba mẹ rất tuyệt vời

Mẹ hay gửi cá cho vợ chồng mình ăn, cứ lo ở Sài Gòn không có cá tươi ngon. Có khi gửi mẹ lại làm sạch tất cả nữa.

À có khi về nhà chơi mà chồng mình đi đâu mà không chở mình theo là ba mẹ la chồng à. Nói không chở vợ đi, để vợ nhà buồn. Hay nhắc nhở phải thương vợ, và nhiều niềm vui lắm…

Cảm ơn ba mẹ đã luôn đối xử tốt với con, chúc ba mẹ nhiều sức khỏe!

Ba Mẹ Chồng Cực Tuyệt Vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *