Kỳ Nghĩ Lễ 2/9/2023 Tại Bình Thuận Của Mẹ Bầu

Kỳ Nghĩ Lễ 292023 Tại Bình Thuận Của Mẹ Bầu

Kỳ Nghĩ Lễ 2/9/2023 Tại Bình Thuận Của Mẹ Bầu

Hôm nay nhớ lại ngày nghĩ lễ vừa rồi học được bao nhiêu thứ hay ho. Mình xin phép được kể cho mọi người nghe chuyến đi của gia đình nhỏ mình nhé. Mình và chồng bắt đầu đi từ Dầu Tiếng, Bình Dương đế Thủ Dầu Một ngày 30/08 để dự lớp học tiền sản tại bệnh viện Hoàn Mỹ tư nhân Bình Dương. Lớp học ý nghĩa, đặc biệt là giao lưu với các bác sĩ, có gì thắc mắc cứ hỏi bác sĩ.

Sau đó là về Bình Thuận, với mục đích về thăm nội lần cuối rồi vô chuẩn bị ổ đẻ, ăn hải sản nạp canxi cho em bé. Tiếc thay đúng dịp mưa bão nên ít người đi đánh bắt. Thế là bầu 33w không ăn được con ghẹ nào hihi. Cũng không nhúng miếng nước biển nào hết luôn.

Tiếp đến là đi mua than nhà tự làm để về hơ sau khi đẻ. Có bạn gần nhà mẹ chồng nói than nhà ba mẹ bạn làm đảm bảo lắm, mua về đẻ cho an toàn. Vậy là dặn từ 1 tháng trước rồi, nay đi mua. Nghĩ bụng mua ít thôi tại nay bác sĩ không cho dùng than đâu. Mà thao tập quán ông bà xưa nên mình mua về dùng ít thôi. Vô tới nhà có 1 bao 16kg và 23kg, tự nhiên lấy bao to hihi. Nghe 2 bác cứ dặn về đừng chia ai nha, than ngon lắm, để xài đi. Bác còn cho 3 ký măng le hái trên rừng về nữa, đúng là măng le rừng ăn ngon thiệt.

Kỷ niệm

Đến ngày 3/9 vợ chồng mình cùng ba mẹ đi chùa dự lễ vu lan. Bầu cũng nô nức đi lắm chứ bộ, đã lâu lắm, từ 2012 đến nay mới về lại chùa dự lễ. Nhớ năm đó mình và chồng chưa phải là người yêu chỉ là bạn thôi có duyên đi chùa chung. Nay 11 năm thì chuẩn bị có em bé. Mình được Thầy trụ trì khuyên nên quy y cho em bé trong bụng từ tháng 8, tháng 9. Nhưng hôm đó không có thời gian rồi.

Mẹ Chồng

8h là lễ tụng kinh phóng sanh cho chim én, chim sẻ, cá, cua,… Trước khi phóng sanh thì tụng kinh cho các con vật nghe, sau đó là thả đi, mỗi người thả 1 con chim. Cua cá thì được đưa di nơi khác thả xuống nước. Có nhiều quan niệm cho rằng không nên làm lễ phóng sanh tại vì chim đang bay bị bắt lại rồi bán cho ình rồi lại thả đi. Trong quá trình đó chim bị thương rồi. Nhưng cũng có quan niệm làm như vậy các con vật sẽ được duyên nghe kinh. Còn mình suy nghĩ là nên làm lễ phóng sanh nhưng chọn những con vật tội nghiệp hơn.

Ví dụ như cá sống ngoài chợ bán để làm thức ăn, cua, các con chim sống. Nói chung các con vật sống họ đang bán để làm thức ăn cho con người. Còn chim én, chim sẽ hiếm có người ăn. Mục đích bắt và bán lại để phóng sanh. Tự nhiên đang yên lành bị bắt rồi lại thả ra, xui xui gãy cánh gãy chân. Mình thấy lúc phóng sanh có chú chim sẽ bay không nổi luôn, tội nghiệp hơn.

Cài hoa hồng đỏ

Phóng sanh xong vô điện đọc kinh vu lan, cài hoa hồng. May mắn mình còn có duyên được cài hoa hồng màu đỏ, tức là ba mẹ còn sống đủ. Hoa màu hồng là 1 ba hoặc mẹ đã mất, hoa trắng là cả ba mẹ mất. 11h trưa cũng đến, là giờ ăn trưa, bữa trưa thật ngon với các món đa dạng như: gỏi cuốn, gỏi, cà ri, bún xào, đậu hủ chiên sả, rau xào thập cẩm, bánh hỏi, canh chua, rau câu, nước đá me,… Rồi vô ngủ 1 chút cho đỡ mõi lưng xíu rồi về.

Trên đường về ghé qua cây cầu bắt ra biển ở Hồ Tràm, cầu mới xây đẹp, mà lạ nữa. Như được đi ra xa ngoài biển vậy á. Rồi ngày mai 4/9 về lại Bình Dương tiếp tục công việc. Và đặc biệt hơn là soạn phòng, mua sắm chuẩn bị đồ cho em bé dự sinh 21/10/2023 thôi. May mắn sau chuyến đi bầu vẫn khỏe, chuyến đi an toàn và kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *