Mình Đã Không Mua Cá Biển Ở Chợ, Siêu Thị Vì Lý Do Sau

Mình Đã Không Mua Cá Biển Ở Chợ, Siêu Thị Vì Lý Do Sau

Mình Đã Không Mua Cá Biển Ở Chợ, Siêu Thị Vì Lý Do Sau

Cá biển chắc mọi người sẽ nghĩ ở biển thì rẻ. Đúng nhưng tùy loại cá và tùy chỗ. Mình làm dâu 5 năm ở 1 làng chài cá ở biển Lagi Bình Thuận đã rút ra được nhiều kinh nghiệm mua hải sản ở đây và đã không mua cá ướp đá ở tỉnh không có biển và siêu thị.

Ở chợ Cá ướp đá có 2 dạng: 1 là cá ướp đá lâu ngày để vận chuyển đến các tỉnh xa, 2 là vận chuyển từ biển đến chợ gần nhất tầm vài tiếng. Về vận chuyển từ biển lên chợ gần thì mình không nói vì nó tươi. Còn từ biển lên tới các tỉnh thì mất bao nhiêu ngày mình không xác định được. Từ đó nước đá thấm vào thịt cá sẽ không ngon.

cá bạc má
Cá mua tại biển đem lên nhà cấp đông

Các lý do khiến mình không mua cá biển ướp đá lâu ngày ở chợ, siêu thị vì:

  • Cá đánh bắt xa bờ đi vài tháng mới vô, cá sẽ dồn lại ướp đá. Cá khi này cá nhiều và giá sẽ rẻ. Được các thương lái mua số lượng nhiều đem bỏ cho các chợ đầu mối, từ đó mới đến các chợ tỉnh xa. Bao lâu rồi nhỉ?
  • Cá ở chợ ngâm đá khiến da cá bị trầy trụa, hút nước đá, không đủ độ lạnh, dễ nhiễm khuẩn.
  • Mực, bạch tuộc ướp đá sẽ hút nước lên ký rất nhiều, hấp nướng xào sẽ bị ra nước
  • Và vì mình có mẹ chồng gửi cá lên tỉnh cho ăn rồi, sao phải mua.

Từ không dùng cá ướp đá mình chọn phương án dùng cá mực cấp đông tại biển. Mình nhờ mẹ xuống biển mua cá mới đánh bắt lên (sẽ không đa dạng cá, vì theo mùa theo ngày có các gì ăn cá đó). Đem chia ra 1 ký để vào tủ đông, lâu lâu sẽ gửi lên cho mình ở Bình Dương.

Cá cấp đông sẽ tươi hoài, ăn đến đâu rã đông đến đó, để trong nhà rất tiện lợi. Về bạch tuộc không hút nước đá, khi rã ra sẽ còn độ nhớt trên xúc tua. Hấp lên nở ra to hơn.

Mọi người muốn dùng hải sản tươi cấp đông tại biển khu vực HCM, Bình Dương liên hệ mình 0348290900 nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *