Nổi Khổ Của Bầu Khi Thèm Hải Sản Và Câu Chuyện Đáng Thương

Nổi Khổ Của Bầu Khi Thèm Hải Sản Và Câu Chuyện Đáng Thương

Nổi Khổ Của Bầu Khi Thèm Hải Sản Và Câu Chuyện Đáng Thương

Phụ nữ khi mang thai chắc chắn sẽ như bà hoàng, như mẹ, như bà nội, như công chúa. Gia đình phải cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa đúng không nào? Mà bà bầu không ăn uống được thì cả nhà lại rối rít sốt ruột. Tìm gì ngon, bổ để bầu ăn. Ấy vậy nếu lỡ ăn xong mà ngén đi nôn hết thì…. Nhắc tới bầu là thèm đủ thứ trên đời như thích mùi xăng, kị mùi nước hoa. Hay thời con gái không ăn chua, giờ thèm chua vô địch. Thèm cá biển mà mua ở chợ không ăn được.

Bầu thèm gì thì cho họ ăn cái đó đi, để đi đẻ vui vẻ. Bầu thèm ăn cá biển là câu chuyện của chị chị trong xóm mình. Chị đó thật đáng thương. Không may thời con gái chị bị ung thư, chị và gia đình phải chạy chữa khắp nơi. Chị có uống thuốc I-ốt phóng xạ và cách ly gia đình. Sau này dần khỏe mạnh chị có kết hôn với chồng chị. Anh biết chị có bệnh, khó sinh con nhưng vì tình yêu anh vẫn chấp nhận lấy chị.

Đời người có may mắn
Một đám cưới như mơ

Đời người có may mắn?

Cứ tưởng vậy là may mắn, nhưng điều gì tới cũng tới. Lấy nhau vài năm chị vẫn chưa có em bé. Căn bệnh của chị vì uống nhiều thuốc mà khó có con, nếu có cũng khó giữ. Vì chồng, thương chồng nên chị lại tiếp tục cố gắng mặc kệ ai nói gì. Thế rồi anh chị lại tiếp tục đi Sài Gòn để tìm con. Vì lần đầu nên anh chị có đi vài chỗ nhưng kết quả vẫn không khả quan. Dần dần anh chị bán vài mét đất để tiếp tục có kinh phí đi tìm con yêu.

Một thời gian thì anh chị cũng thụ tinh ống nghiệm thành công. Thời gian đầu chị chỉ ở nhà cử động nhẹ nhàng, ăn uống bổ sung dinh dưỡng đúng chất. Mẹ chị ở nhà chăm chị khi mang thai. Nhưng mẹ ăn chay, chị ăn có cá thịt. Mẹ cũng làm đồ thịt cho chị ăn cơm ngon miệng hơn.

Thực phẩm bà bầu thèm

Nhưng đồ ở chợ gần nhà thì chị lại không ăn được, nhất là chị thèm cá biển. Đành bó tay luôn, cứ nghĩ đành nhịn ăn cá biển. Vì trước đó chị thèm khô đù nhưng mua ở chợ không ăn được. Chị cũng tự mua về làm nhưng mà tanh, lại không ăn được.

Thèm bạch tuộc thì ở chợ lại ngâm đá nở hết ra. Lại ngậm ngùi thèm. Tiếp đến là chả cá, ui chao lại càng không ăn được vì dầu chiên đi chiên lại. Mình nghĩ không hẳn là 1 mình chị bị đâu mà còn rất rất nhiều người bị dị ứng với đồ chợ.

Đồ ở chợ đa số cá chỉ được ướp đá. Nhưng ướp mấy ngày liệu ai có biết, ngày này qua ngày khác cá cũng không còn độ ngon tươi. Nhưng hành vi khách hàng cũng theo tư duy kiểu ướp đá sẽ tươi ngon hơn đông đá, biết đông đá bao lâu rồi. Hay cá ế mới đem đông đá, cá ế mới đi xay chả.

Quay lại với chị thì mình xin chúc mừng đại gia đình chị. Cuối cùng cũng như mong ước, chị đã hạ sinh bé trai thành công cho chồng của mình.

Thực phẩm bà bầu thèm
Khi có bầu thèm và ăn hải sản rất tốt

Đồ biển làm sao để ăn ngon và chất lượng?

Theo mình, đồ biển tươi nên ăn các loại cá nhỏ chứ không ăn như cá ngừ to. Vì đi lâu sẽ phải ướp lâu. Chọn cá nhỏ của thuyền đi đánh bắt gần bờ, lưới gần sẽ tươi hơn. Và học cách phân biệt cá tươi hay không.

Còn mực tuộc thì ngâm nước đá trực tiếp mực nở to, nặng ký, khi chế biến sẽ bị teo lại. Ghẹ thì nên mua ghẹ sống hoặc tìm chỗ uy tín mua, tránh mua ghẹ ướp đá. Cá có thể ướp đá 1 ngày ăn ngon nhưng ghẹ ướp 1 ngày thịt sẽ bị rã. Vì ghẹ khi trên cạn chết sẽ rất nhanh. Mình học được cách giữ ghẹ ngon là phải hấp rồi đem đi xa, hoặc để đông đá, khi nào ăn thì hấp lại.

Cá biển nhà mình sẽ để đông đá ngay khi còn tươi thì để bao lâu cá cũng vẫn còn ngon roi rói nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *