Ngày Nghỉ Ở Thành Phố Về Quê Du Lịch Có Gì Vui

Ngày Nghỉ Ở Thành Phố Về Quê Du Lịch Có Gì Vui

Ngày Nghỉ Ở Thành Phố Về Quê Du Lịch Có Gì Vui

Sau 1 tuần làm việc, học hành mệt mõi bạn đang có ý định đưa cả gia đình, bạn bè đi chơi. Nhưng đã quá ngán cảnh quan nhân tạo như Đầm Sen, Suối Tiên, siu thị,… Đặc biệt những ngày cuối tuần lại càng đông người hơn, dịch vụ đắt tiền hơn, không phục vụ tốt như ngày thường. Chỉ tiện cái là đi gần đỡ mất thời cho gia đình, đi trong ngày là được. Những khu vui chơi đồ ăn nhanh dường như chỉ thích hợp cho trẻ em. Còn người lớn tuổi như ông bà chỉ thích cảnh quê yên bình có không khí mát lành để hít sâu. Sau đây là gợi ý cho các bạn tại sao nên đi cảnh quê chơi.

cảnh quê yên bình
Buổi chiều bên dòng sông quê mát mẻ

Nên tìm nơi chơi phù hợp cho tất cả độ tuổi

Là một người con-người mẹ thì cần dung hòa làm sao để cho cả gia đình có 1 chỗ chơi phù hợp. Chứ không phải hợp với người này mà không hợp với người kia. Tất nhiên không phải cứ du lịch là về quê là tốt, cần phải xen kẻ 1 lần đi đây 1 lần đi kia hoặc quê nhưng địa điểm khác nhau.

Có chuyến du lịch về quê, cũng không hẳn là chính quê sinh ra mình. Vì có thể quê ở tỉnh rất xa không về được. Ở Sài Gòn chỉ cần ra vùng ven, tỉnh lận cận là đã có cảnh yên bình. Có thể tham khảo các trang mạng để tìm 1 nông trại để đến. Còn mối quan hệ rộng sẽ đến nhà người quen chơi 1 ngày, vừa có nơi thư giản vừa tăng thêm tình cảm mối quan hệ đó.

Thành Phố Về Quê Du Lịch
Bé tận tay hái bưởi

Ở Thành Phố Về Quê Du Lịch bạn sẽ nhận được gì?

Trẻ nhỏ mở rộng tầm nhìn

Trẻ em sẽ học được nhiều cái mới lại, những con vật như cào cào, châu chấu, con giun, con trâu bò thật. Chứ không phải con hươu, con heo bằng nhựa để chơi thú nhúng. Tận tay sờ con vật, nhìn từ nhiều góc, nhìn bao quát con vật chứ không phải nhìn 1 chiều như trong sách vở. Tận tay hái những ngọn rau, những trái trên cành, ăn những ngọn rau mình vừa hái xong.

Mình nghĩ sẽ rất tốt cho các bé ở độ tuổi nhỏ. Giúp ích cho mở rộng vốn từ, làm văn tả cảnh tả con vật, quê hương Việt Nam tươi đẹp. Sẽ được giao lưu với các bạn cỡ tuổi, chơi những trò ở quê. Như chạy trốn tìm, chơi đồ hàng, chơi bắn súng nước xung quanh nhà. Hay câu những chú cá đồng bé bé bên hông nhà. Ôi mình kể thôi mà mình muốn quay lại tuổi thơ luôn!

con cào cào ăn rau choại
Con cào cào ăn rau choại
Ông bà vui vẻ

Về phần cha mẹ cũng có thời gian thảnh thơi, hòa mình với thiên nhiên sau nhiều giờ làm việc căng não, chạy doanh số cho kịp. Với bao áp lực cơm áo gạo tiền, cách dạy con thành người. Sẽ có thời gian hòa mình vào nơi yên tĩnh để giảm đi phần nào áp lực cuộc sống. Còn ông bà sẽ được ôn lại kĩ niệm 1 thời lội ruộng, phát hoang làm cỏ để lấy đất trồng lúa, làm nông. Gặp các ông bà ở quê sẽ cùng nhau nói chuyện về ngày xưa, ôn lại những kỷ niệm đẹp nhưng khó khăn của tuổi trẻ. Ngồi sau nhà ăn bánh uống trà nghe tiếng chim hót, ngắm cây cảnh. Ấy vậy mà vui vẻ, thoải mái biết bao nhiêu.

Khi về có thể tìm xung quanh hàng xóm có món gì bán không để mua về để dành sử dụng. Vì đồ quê luôn ngon, không thuốc sâu, mạnh dạng ăn mà không sợ. Các món mua được như chuối, dưa leo, củ lùn, hạt điều, cam quýt, sầu riêng, chôm chôm, khoai lang, đu đủ, rau, gà vườn, bưởi, mít, dừa…. Khi đi nên lên lịch trình trước, rõ thời gian đi về rồi nhờ người địa phương mua trước giúp hoặc để dành.

về quê du lịch
Hái củ lùn để luộc

Lợi ích về chi phí

Ở vùng quê thường không quá nhiều chi phí cho chuyến du lịch của cả gia đình. Từ thuê nhà đến ăn uống, hay đơn giản là để xe không tốn phí. Vì vùng quê luôn có những món ăn ngon mà rẻ, đảm bảo chất lượng. Có lần mình ăn ly chè cũng đồng giá với nơi khác nhưng ly chè ở quê chất lượng hơn nhiều. Đặc biệt phải biết quán ngon, vì ở quê nhiều món chưa được ngon như Sài Gòn.

Còn về Bình Dương chơi gì?

Hôm trước có bạn mình làm việc ở Sài gòn về chơi nhà mình ở huyện Dầu Tiếng, Bình Dương. Mình kể cho các bạn nghe chuyến nghĩ dưỡng của bạn đó cho mọi người nghe xem có thích không nhé.

Thành Phố Về Quê Du Lịch
Cùng bạn thử thách nhổ củ lùn

4 giờ chiều bạn đến nhà, mình đã hái ít rau sau nhà và bắt con gà vườn từ tối trước. Nấu nồi lẩu chua lá giang rau choại. Không quên kèm theo món mực ống hấp hành. Mực tươi được mẹ chồng ở biển Bình Thuận gửi vào, đảm bảo vị tươi ngon. Hải sản và gà không phải khi nào cũng có mà bạn ấy hên ghê. Gà nhiều khi chưa lớn, mực có khi hết. Nên lần sau lỡ có bạn nào về nhà mình chơi mà không được thưởng thức gà vườn thì đừng buồn nhé.

lẩu gà
Lẩu gà rau choại lá giang

Tối hôm ấy sẽ uống một chút rượu và tâm sự đủ thứ chuyện trên đời. Vang tiếng cười đùa thoải mái không sợ hàng xóm bận lòng tại vì nhà mình xa xa nhà hàng xóm chút. Hỏi thăm nhau những chuyện hàng ngày, công việc cuộc sống. Người ở vùng quê sẽ tiếp nhận những điều tốt ở nơi thành phố. Người thành phố học hỏi những cái lạ ở vùng quê.

Ngủ 1 đêm ở quê cho vui

Sáng dậy sớm để nghe tiếng gà dắt con đi ăn, gà la đòi ăn sáng. Hay tiếng chim hót mới ngủ dậy đi hút mật hoa, ngắm những giọt sương đọng lại trên lá cây. Hít không khí lạnh lạnh vì nhiều cây.Ngắm những cánh hoa dại đủ sắc màu và cả những chú ong chăm chỉ. Sau đó ăn sáng và nhìn công việc người dân ở đây làm như đi trút mủ cao su.

Lát sau mình cùng nhau đi hái rau choại, thứ rau không ai trồng. Mọc ở nơi ẩm ướt vậy mà ngon, không thuốc men gì cả. Bạn mình sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhìn con cào cào đang ăn rau choại mà không biết con gì? Ôi đúng là dân Sài Gòn luôn! Có chú bé cháu mình thích đi câu nên chỗ hái rau gặp chú bé, vậy là vô câu thử xem. Ấy vậy mà vui ghê.

Thành Phố Về Quê Du Lịch
Cùng nhau đi hái rau

Tháng 11 này đang đến độ thu hoạch củ lùn. Nên mình cùng bạn đào ít củ lên cho bạn thưởng thức và làm quà tặng mẹ. Đi ngang có trái đu đủ chín hái vô ăn liền nó mới mát làm sao. Lay hoay cũng đến giờ trưa, cùng vô nấu đồ ăn và ăn trưa. Tiếp đến là nghĩ ngơi trên chiếc võng đu đưa. Tới giờ chiều mát tạm biệt bạn để về Thành phố, đường đi độ 2 giờ đồng hồ, không quá ngắn hay quá dài.

Mình cũng học được nhiều điều mới lại từ bạn

Bạn bè đến chơi mình rất vui vì đông vui hơn, được quen thêm bạn bè của bạn ấy. Mình còn học được các dắt mùng mới lại của bạn ấy, được chia sẽ những món ăn mình cho là lạ, ngon đến bạn ấy. Tới nhà chơi nhiều khi không được chu đáo nên hy vọng bạn thông cảm. Mỗi nhà có mỗi cách sinh hoạt khác nên thích nghi cũng là 1 bài học.

Tới đây là hết câu chuyện Thành Phố Về Quê Du Lịch của bạn mình rồi. Chúc các bạn vui khi đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *