Các Chùa To Đẹp Ở Dầu Tiếng Đáng Đi

Các Chùa To Đẹp Ở Dầu Tiếng Đáng Đi

Các Chùa To Đẹp Ở Dầu Tiếng Đáng Đi

Dầu Tiếng thuộc tỉnh Bình Dương, Ngoài gắn liên với các khu công nghiệp lớn thì còn rất nhiều điểm tham quan du lịch bạn cần đến check in. Cần sự yên tỉnh, thân thiện với thiên nhiên thì đến chùa viếng, tham quan chụp ảnh. Ví dụ như chùa Thái Sơn (núi Cậu), chùa Liên Trì, chùa Minh Thạnh, Phước Lâm Tự, Ngọc Thọ, Ngọc Lâm, chùa Bà Thiên Hậu, Chùa Hoa Nghiêm… Còn đi cắm trại hay đơn giản rủ nhau đi ăn tại núi rừng thì đến suối Trúc, ven hồ Dầu Tiếng, bãi Đá Trứng cắm trại qua đêm.

Cách Sài Gòn khoảng 60km là đến Dầu Tiếng, bạn sẽ cảm thấy thư thái nhẹ nhàng hơn hẳn vì được hòa mình vào thiên nhiên, không ồn ào khói bụi, không kẹt xe nhé. Nghe thôi là muốn đi liền rồi đúng không nào? Nơi đây là điểm phù hợp với tất cả độ tuổi đến chơi. Người lớn viếng chùa, trẻ em rong chơi thỏa thích.

chùa núi cậu
Ảnh Mỹ Lệ. Ở Núi Cậu

Chùa To Đẹp Ở Dầu Tiếng Đáng Đi Nhất là

Nếu muốn đi chùa thì nên đi nhất là chùa Thái Sơn vì to, đẹp, rộng. Chùa rất linh thiêng và gắn liền với sự tích Cậu Bảy. Trên đường đến núi vào ngày lễ, cuối tuần sẽ có thu phí xe và người (rất rẻ). Đến núi sẽ có chỗ để xe rộng, mát. Lên chùa sẽ có rất nhiều cảnh đẹp tha hồ bạn chụp hình sống ảo. Nếu bạn thích lên đỉnh núi thì bắt xe ôm hoặc đi bộ lên. Trên núi sẽ có 1 dấu chân to in trên đá và có chùa cúng.

Mình sẽ gợi ý cho các bạn du lịch thêm sau đi chùa nhé. Sau khi cúng chùa xong bạn đi xuống dọc bờ hồ ngắm cảnh, có các quán ăn gia đình với món đặc sản là cá lăng nuôi ở lòng hồ làm 2 món. Hoặc quán Núi Lỡ ăn bánh xèo rau rừng, ốc núi theo mùa, gà nướng rất ngon bên canh con suối rì rào. Nếu muốn cắm trại qua đêm thì các bạn tìm bãi Đá Trứng. Tự mang lều hoặc đặc chỗ mướn lều đều được nhé. Buổi chiều sẽ ngắm hoàng hôn, bình minh trên hồ Dầu Tiếng (hồ thủy lợi lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á). Ngắm cả núi Bà Tây Ninh nữa nhé.

Các chùa còn lại cũng khá đẹp

Chùa Liên Trì ở thị trấn Dầu Tiếng, khá to và đẹp. Chùa Minh Thạnh cũng là điểm đến hợp lý vì gần đó có nhiều chùa cho bạn tham quan như chùa Quang Lâm, chùa Nhân Ái, chùa Tịnh Đoan.

Khi đến các chùa bạn sẽ thấy khác hẳn các chùa ở Thủ Dầu, bạn tin tui đi.

Nếu có gì cần hỗ trợ khi đến các địa điểm trên thì liên hệ mình nhé. Tự hào là dân bản địa giúp các bạn phương xa trãi nghiệm các cảnh đẹp của Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *