Cách Nấu Canh Chua Khế Cho Bữa Cơm Lạ Miệng, Trị Tiểu Đường

Cách Nấu Canh Chua Khế Cho Bữa Cơm Lạ Miệng, Trị Tiểu Đường

Cách Nấu Canh Chua Khế Cho Bữa Cơm Lạ Miệng, Trị Tiểu Đường

Canh chua thì gắn bó với người dân chúng ta từ thời xa xưa nhưng cũng có nhiều người chưa được nếm thử món ăn này. Mình cũng vậy, mình ít ăn khế vì nó chua quá nên thấy cũng không thèm ăn. Nhưng hôm nay mình đi đám giỗ có xin được 4 trái khế chua to đẹp mà chưa biết nấu món gì. Cũng chiều đến, mình nấu cơm tối, nhớ ra khế cũng là 1 thực phẩm nấu ăn rất ngon, lân la lên các trang web tìm xem nấu như thế nào thôi.

Thế rồi các nguyên liệu cơ bản tại nhà cũng có rồi. Các nguyên liệu đơn giản như khế, cá, rau ngò gai, rau ôm, ớt. Đơn giản thật sự luôn. Mình thấy càng đơn giản món ăn càng tinh tế.

cách nấu khế
Khế mình cắt ra vậy

Bắt tay vào nấu thôi, công thức mình nấu nha:

Phi hành tím, cho nước vào đun sôi, cho khế cắt lát vào, cho vào, ớt. Mình nêm là nhiều đường, ít muối, ít nước mắm mới thơm. Sau khi xác định các chính mình nêm lại vừa ăn chưa, canh chua bỏ nhiều đường thì chua chua ngọt ngọt mới ngon. Tắt bếp vè cho rau thom cắt nhuyễn.

Mình có lưu ý cho các bạn là chọn khế chín vừa, vì vàng quá sẽ bị tan ra. Còn khế sống sẽ bị chát nước canh.

Khế nấu canh mình ăn được nhiều vì nó mềm mà chua ít ít. Ngon lắm

Các công dụng của khế rất tuyệt vời mọi người ơi (tốt cho thị lực, giảm cân,…). Còn cô mình bị tiểu đường xin khế về lấy nước uống, nếu ăn canh này chắc sẽ bớt chua và bớt đau bao tử hơn đó.

Sau bài viết hy vọng những ai ngại ăn chua như mình sẽ biết cách nấu được món ngon như canh từ khế của nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *