Sáng Sớm Ăn Hải Sản, Đặc Sản Và Chạy Sản | Bài 17

Sáng Sớm Ăn Hải Sản, Đặc Sản Và Chạy Sản
Đó là câu nói vui của gia đình mình sáng nay.
Chuyện là ngủ dậy đã thấy 1 rổ nấm mối to nhổ lúc khuya. Thế là rửa rồi chế mì ăn luôn. Mở tủ ra lấy con mực nang ra xào nữa.
Có ngay 1 tô mì hấp dẫn hải sản, đặc sản là nấm mối. Chạy sản là chạy đi trút mủ cao su. Vì lúc ăn trời đã âm u sắp mưa. Ăn xong trời mưa luôn, nếu không trút mủ sẽ bị mưa trôi mất. Thế là 4 người xách thùng ra chạy. Chạy đua với mưa.
nấm mối nhìn hoài không chán
Nhưng chạy sao kịp khi mưa nhanh quá. Trút được khoảng 90% là nước mưa đã vô đầy tô. Vẫn ráng trút hết vì đem lên đánh đông ngày mai bán mũ tạp (mũ đông). Mủ sẽ nổi trên nước nên không lo mủ không đông nhé.
Nghề cao su là vậy. Cạo xong lại lo mưa trôi. Ăn nhanh nhanh để còn đi trút. Có những lô ở xa nhà thì người đi trút khi vô tới nơi đã trôi mủ sạch. Nếu vậy là mất trắng nhé.
mời cả nhà ăn mì nấm nhé

Nghề cạo mủ cao su

Nghề cạo mủ cao su đã theo ba má mình từ những năm 1999. Khi ba đã trải qua nhiều việc khác nhau như: làm nông, làm bảo vệ vườn điều, làm buôn mủ,….
Ngày xưa đa số cạo cho nhà nước thôi chứ có nhà ai trồng đâu. Bây giờ trồng nhiều nên mới gọi là tư nhân. Cạo cho nhà nước cực lắm. Vì 1 tên công nhân mà phải 2 vk ck đi làm chung mới nổi, mà lương thì chỉ 1 người.
Bây giờ những người dân nơi mình sống đã đỡ hơn nhiều rồi, nhà ai cũng có cao su nhà. Ở nhà cạo vẫn đỡ hơn đi cạo cho nhà nước. Mà mủ thấp giá cũng chênh vênh không kém….
chạy đi trút mủ về đánh đông
Sáng Sớm Ăn Hải Sản, Đặc Sản Và Chạy Sản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *