Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Nghe Em Bé Đạp

Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Nghe Em Bé Đạp

Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Nghe Em Bé Đạp

Không biết các bạn có thai thì bao nhiêu tuần cảm nhận được con đạp? Chắc sẽ có nhiều câu trả lời tùy theo lần mang thai, tùy bụng mỡ, tùy sự cảm nhận, tùy vào nhao bám mặt trước hay sau,… Còn bác sĩ sẽ trả lời từ tuần 14-24 sẽ nghe bé máy.

Hôm trước mình đi khám ở tuần 19 bác sĩ hỏi “thời gian này nghe em bé đạp rồi, em nghe chưa?” Mình bảo chưa. Ấy vậy mà vài hôm sau khi chồng áp tai vào bụng mình lại nghe cộc cộc. Đó là lần đầu tiên mình có cảm giác về em bé đạp. Qua tuần thứ 20 khi mình ngồi im thì mình nghe trong bụng rúc rích. À vậy là mình đã cảm nhận rõ và chắc chắn nhất về nghe em bé đạp.

Còn ông chồng thì từ tuần thứ 10 hay áp tai vào bụng mình nói chồng nghe em bé đạp rồi. Có khi nghe có khi không thì bảo em bé ngủ. Làm mình cũng nôn nao theo, mong mình nghe con đạp được.

Mình có thai lần đầu nên 20 tuần mới nghe được, với chắc bụng mình có dư mỡ 1 chút nên chậm nghe. Còn lướt mạng xã hội thì thấy nhiều bạn nói 10 tuần, 10 mấy tuần là nghe. Ôi mình cũng không tin được. Có nhiều chị em mới sinh mà lâu không thấy kinh, đi khám thì thai hơn 30 tuần không biết, cũng không nghe em bé đạp gì cả. Có những chuyện không tin được đúng không ạ?

Nhận biết ba nghiện em bé trong bụng

Có 1 câu hỏi rất hay dành cho các ông bố là: “vợ bạn cảm nhận em bé đạp ở tuần thứ mấy?”. Sẽ có bạn trả lời để về hỏi lại vợ, có bạn thì trả lời ngay được. Điều đó có thể cho thấy ba rất nghiện em bé trong bụng, luôn quan tâm vợ bầu. Và ba luôn ôm hôn bụng bầu cũng là ba đang rất trông con.

Một chút đáng yêu là khi 23 tuần mình đi đám cưới nhạc to thì em bé đạp rất nhiều. Chắc là em bé nghe ồn lắm đây. Mỗi ngày trôi qua mình đều trông em bé đạp mạnh lên, đạp nhiều lên để mình biết bé khỏe. Vậy đó bây giờ đã 32 tuần em bé đạp từ sáng sớm, tối khuya, thì nghe nhột, nhiều khi quạo hihi. Lâu lâu lại giật mình khi em đạp mạnh. Mỗi lần em bé đạp mình rất thích cho chồng nghe cùng. Lấy tay chồng để lên bụng, hay áp bụng vào bụng chồng, áp bụng vào lưng chồng. Những giây phút ấy rất hạnh phúc khi cả 3 cùng nhau.

Có 1 câu chuyện vui nữa là tối hôm đó mình đang ngủ thiu thiu có mơ là em bé đang đạp. Tự dưng chồng nói ” biết em bé đạp rồi để chồng ngủ đi”. Mình ngơ ngát nói “vợ cũng đang ngủ mà”. À thì ra mỗi khi em bé đạp mình hay khều khều ra hiệu em bé đang đạp, chắc đang ngủ mơ em bé đạp nên ra hiệu như mọi lần. Vậy là em bé đạp đến nỗi mình mớ luôn các bạn à.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *