Tình Yêu Đến Em Không Hề Hay Biết | Bài 4

Tình Yêu Đến Em Không Hề Hay Biết

Tình yêu đến em không hề hay biết….

Nhắc đến chuyện tình của tôi là tôi rất rất vui. Vì chỉ yêu một người và cưới một người, cũng là mối tình đầu của tôi. Cảm thấy đã rất may mắn khi có 1 tình yêu trọn vẹn như vậy.

Tôi và chồng hiện tại bắt đầu biết nhau vào ngày 4/6 âm lịch 2012. Chồng là bạn học của anh Bình (anh ruột tôi). Tôi nhớ hôm đó 2 anh em dắt nhau từ Sài Gòn về nhà tôi chơi khi nghỉ hè. Về đến nhà khoảng 10h trưa. Ấn tượng lần đầu gặp chồng thấy sao anh lùn quá, mà cảm giác rất ngượng. Chiều có 1 anh bạn học nữa gần nhà đến chơi. 3 anh em xuống suối sau vườn nhà câu cá còn tôi thì ở nhà.

Hôm sau cũng 3 anh em vào đường kinh câu cá. Đến tối chồng tôi bảo sáng mai a về quê có việc nên nhờ tôi đưa ra đường bắt xe. Thế là ngày thứ 3 chồng tôi đã về lại Sài Gòn. Hôm đó là chủ nhật tôi nhớ như in, ngày định mệnh. Anh tôi và 1 bạn kia tiếp tục vào đường kinh câu cá. Ngay hôm đó khoảng 5h chiều a tôi gặp nạn mất. Lúc đó cả nhà rối tung, tôi điện thoại cho 1 anh chung lớp với anh Ba báo tin để soạn đồ. Do rối quá nên chắc chồng tôi hay tin rồi điện lại. Sau này kể ra thì chồng nói có ấn tượng bởi “giọng nói dễ thương của em”.

Giận thì giận mà…..

Thế là chồng và những người bạn lên nhà phụ đám. Sau đó những đám 21 ngày, 49 ngày, 100 ngày hay giỗ, những người bạn đều lên. Tôi và chồng thân thiết có số đt nhau từ ngày ấy định mệnh ấy. Vài tháng sau là khoảng đầu năm 2013 tôi và chồng chính thức yêu nhau. Khi đó không ai tin là chúng tôi yêu nhau cả. Chồng ở Sài Gòn, tôi ở Bình Dương nên cũng ít gặp nhau.

Thế rồi tình yêu ấy cứ trôi qua từng ngày từng ngày. Có giận nhau có chia tay nhưng chỉ chia tay được vài hôm. Tôi nhớ có vài lần chồng xưng hô vợ yêu, em yêu với người bạn gái khác tôi rất không thích. Dẫu biết là không có gì nhưng tôi vẫn ngăn không cho xưng với nhau như vậy. Đỉnh điểm là 2016, quá bất lực khi không thuyết phục được. Tôi lần đầu xóa fb, sđt chồng. Chồng cũng thế, chặn fb tôi luôn. Quả thật rất đau. Được vài hôm chồng đến gặp tôi và xí xóa chuyện cũ.

Tôi vẫn tự hào là đến bây giờ chúng tôi chưa hề chửi nhau xưng mày tao hay đánh nhau cả. Năm 2014 chồng có dẫn tôi về nhà. Tôi hơi lo vì biết Ba Mẹ chồng là người Quảng Trị. Vì tôi ít nói chuyện với người nói giọng địa phương nên sợ sẽ không hiểu. Tôi dặn chồng là “nếu mẹ anh nói gì em không hiểu là em nhìn anh, anh dịch cho e nghe với nha”. Chồng lại đem câu đó nói với Mẹ nên ngại lắm chứ.

Kết thúc đẹp

Giữa năm 2017 Mẹ chồng thấy 2 đứa quen nhau đã lâu. Nên đi xem ngày để cưới vì năm 2018 là năm tuổi tôi sẽ không cưới được. Cuối năm 2017 kết thúc mối tình hơn 4 năm là 1 cái đám cưới như mơ của tôi.

Năm 2020 này là năm thứ 8 chúng tôi có nhau. Thầm cảm ơn trời phật. Nhiều lúc nghĩ chúng tôi đến với nhau đúng là duyên là nợ. Là anh Ba tôi mang người chồng người con rể tốt đến cho nhà tôi.

Tình yêu đến em không hề hay biết….

Quách Thị Mỹ Lệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *