Cách Nướng Cá Mối Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Nướng Cá Mối Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Nướng Cá Mối Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cá mối thường được chiên với sả. Ngày xưa không có nồi chiên không dầu, lò nướng thì to và giá cao nên ít gia đình sử dụng. Nên cá ngán kho thì sẽ được đi chiên thôi. Nay có nồi chiên dễ sử dụng, nhỏ gọn giá phải chăng nên hầu như nhà nào cũng có. Hôm nay mình sẽ ướp cá mối biển với sả để nướng, ăn thấy ngon nên chia sẻ cách ướp cho ai đang cần.

Nguyên liệu đơn giản:

Cá mối, sả, ớt tỏi, gia vị thông dụng.

Cá mối

Sơ chế nguyên liệu:

Cá cạo vẫy sạch, bỏ đầu, sẻ đôi bỏ xương sống. Sả bào ra băm nhỏ cùng ớt tươi, tỏi. Nêm gia vị vào sả băm như muối đường nước mắm dầu ăn, trộn đều lên. Cá để ráo nước cho vào hỗn hợp sả trộn đều. Ai thích ăn nghệ thì thêm nghệ cho thơm, đẹp mắt.

Ướp 30p cho thấm gia vị và cho vào nồi chiên không dầu nướng 170 độ 15p. Ai ăn giòn hơn thì tùy chỉnh nhiệt độ. Mục đích cho dầu vô là để cá mềm, không khô, thơm hơn. Chứ đã dùng nồi chiên không dầu thì không cần dầu nữa đâu.

Vậy đó là xong món mặn cho gia đình rồi. Cá mối ít xương, xương mềm, đã bỏ xương sống rồi thì ăn không cần bỏ xương nhỏ nữa, trẻ em ăn thì chú ý bỏ xương ra. Có thể 1 lần ướp cá bạn ướp cho 2 lần ăn để 2-3 hôm sau trong ngăn đông mềm vẫn dùng ngon và tiện.

Cá có vị thơm ngon, kết hợp với sả, tỏi ớt ăn vào cay cay thơm thơm ăn kèm cơm nóng.

Mẹo nhỏ để món ăn ngon hơn là chọn cá tươi ở chỗ uy tín. Sả nên mua sả nguyên cây (không mua bào sẳn, vì có thể họ đã để 1-2 ngày nên không thơm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *