Cách Rã Đông Thịt Đúng Và Các Cách Rã Đông Nhanh

Cách Rã Đông Thịt Đúng

Cách Rã Đông Thịt Đúng

Thực phẩm đông lạnh không còn xa lạ với những người bận rộn như hiện nay. Đi chợ 1 ngày dùng trong khoảng 3 ngày để tiết kiệm thời gian. Để thời gian đó chăm con, làm việc, dọn nhà… Vì vậy để thịt cá đông lạnh là cách bảo quản tiện lợi nhất, giữ được độ ngon nhất cho thực phẩm. Có ai băn khoăn rã đông như thế nào để giữ được dinh dưỡng nhiều nhất. Sau đây là cách rã đông đúng cho người nội trợ.

thị đông
Hãy rã đông đúng cách để đảm bảo còn chất dinh dưỡng

Rã đông thực phẩm rất quan trọng, bởi rã đông không đúng sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, hoặc bị sốc nhiệt mất chất. Rã đông thịt cá đúng cách cần để vào ngăn mát tủ lạnh 12-24 tiếng. Khi này tránh được tình trạng sốc nhiệt như rã ở ngoài không khí. Tránh được tình trạng dùng tay cố bốc ra nhanh dễ làm hư cá thịt. Đây là cách rã đông an toàn nhất nhưng cần nhiều thời gian. Bởi vậy bạn nên có thực đơn gia đình để cân nhắc rã đông trước.

Chú ý cách rã đông này bạn đặt thực phẩm vào tô tránh chảy nước ra ngoài tủ lạnh. Sau khi thịt cá rã đông nếu chưa dùng bạn có thể để vậy được 1-2 ngày mà không hư.

Tuy nhiên có đôi lúc cần rã đông nhanh vì có khách đột xuất hoặc đổi món đột xuất. Sau đây là các cách rã đông nhanh hiệu quả bạn đáng tham khảo.

Các Cách Rã Đông Nhanh

Rã đông bằng nước lạnh. Nên dùng nước có nhiệt độ thường, không nên dùng nước nóng. Bởi thực phẩm bên ngoài dễ bị mềm ra và nhiễm khuẩn. Rã đông bằng nước thường bạn bọc kín lại, lúc nước lạnh bạn thay nước khác cho nhanh tan hơn.

Rã đông bằng nước ấm và chanh. Bạn pha 4 chén nước lạnh và 1 chén nước sôi, vắt thêm 1 trái chanh, vài muỗng đường. Bạn ngâm thịt cá vào 15 phút là rã đông ngay.

Rã đông bằng muối và giấm cũng khá nhanh. Bạn cho nước vào thau nhỏ, cho 2 muống muối, 1 ít giấm khuấy đều. Cho thịt đông vào 10 phút là rã ngay.

cá đông lạnh
Nên rã đông đúng cách vì thịt cá mềm

Rã đông bằng kim loại. Vật liệu đơn giản gia đình nào cũng có trong ngăn bếp. Chỉ cần 2 cái nồi, 1 cái úp xuống bỏ thịt có 2 bề mặt bằng (cho có nhiều diện tích tiếp xúc kim loại) lên. Để lên trên miến thịt 1 cái nồi  nữa là xong. Nghĩa là 2 cái đít nồi kề vào miếng thịt.

Các cách rã đông phía trên còn phù hợp vào số lượng thịt cá to hay nhỏ, tỷ lệ có chính xác không. Nên là người nội trợ thông thái bạn hãy chọn cho mình 1 phương pháp rã đông an toàn cho gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *