Nên Mua Cá Ướp Đá Hay Cá Đông Lạnh

Nên Mua Cá Ướp Đá Hay Cá Đông Lạnh

Nên Mua Cá Ướp Đá Hay Cá Đông Lạnh

Cá, hải sản là thực phẩm không thể thiếu đối với bữa cơm trong gia đình Việt Nam mình. Vừa dễ ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi. Vậy người nội trợ nên mua cá ướp đá hay mua cá đông lạnh để ăn ngon và tiện lợi. Sau đây là so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của cá ướp và cấp đông:

Ưu điểm:

Cá ướp đá: ra chợ mua, hoặc siu thị là có ngay. Không cần thời gian để rã đông. Nếu cá mới ướp đá thì hương vị rất ngon.

Cá cấp đông: Mua sẳn để dành tủ lạnh bất cứ khi nào cần thì lấy ra ngay, rất tiện lợi. Cá khi vừa đánh lưới vô cấp đông ngay sẽ giữ được hương vị tươi ngon. Cấp đông dài ngày vẫn tươi mới, giữ được dinh dưỡng. Không lo cá ươn với nhiệt độ đông.

cá tươi
Cá tươi đi lưới vô rửa sạch đem cấp đông ngay

Nhược điểm:

Cá ướp đá: Không ướp trong thời gian dài được, cá sẽ mất dinh dưỡng, hút nước đá, bị ươn thối. Để lâu có khả năng nhiễm khuẩn.

Cá cấp đông: Phải rã đông đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng.

Cách rã đông đúng cách là nên cho cá vào tủ mát để hạ nhiệt độ từ từ. Còn muốn nhanh hãy ngâm nước mát (vẫn để cá trong bị kín)

Trên đây là ưu nhược của cá cấp đông và cá ướp. Cá nào cũng ngon và tiện lợi theo từng người sử dụng. Nên là người nội trợ đảm đang hãy chọn cho mình loại cá phù hợp với gia đình.

Lời khuyên dành cho bạn là: Mua cá ướp đá hãy chắc chắn xác định được cá đó mới ướp trong ngày. Cá được ướp trong đá bào mỏng sẽ giữ độ lạnh tốt hơn. Cá ướp dù thấy mắt trong đẹp tuy nhiên cần xác định rõ có ướp ure hay không. Ví dụ ấn vào cá bị lún vô không đàn hồi ra là cá không tươi. Ngửi cá có mùi tanh tự nhiên là tươi, mùi khai là ướp ure. Các tỉnh xa biển thường mua cá ướp đá thì vận chuyển ít nhất đã bắt 1 ngày trở lên.

Mua cá đông lạnh cũng nên xác định cá đánh bắt lên còn tươi sống đem cấp đông ngay. Khi đó cá sẽ tươi ngon đến 6 tháng sau. Các tỉnh không có vùng biển nên sử dụng cá đông lạnh và mua ở nơi đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *