Vì Sao Giá Hải Sản Cao Khi Đến Tay Người Tiêu Dùng

Vì Sao Giá Hải Sản Cao Khi Đến Tay Người Tiêu Dùng

Vì sao giá hải sản cao hơn các loại mặt hàng tiêu dùng khác? Nhưng vẫn được khách hàng tin tưởng và sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Hải sản được xem là thực phẩm vô cùng cần thiết nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên phải là thực phẩm tươi, không chất bảo quản thì mới thật sự tốt cho sức khỏe.

Thấu hiểu được điều đó nên mình kinh doanh hải sản tươi sống cấp đông tại biển. Tức là đem cấp đông ngay thì các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên. Và hải sản cửa hàng mình được mua của các ngư dân đi lưới vô trong ngày chứ không phải của các tàu đi khơi vài tuần. Tàu đi lâu thường sẽ ướp cá để được lâu ngày hơn.

Cá bạc má tươi
Cá bạc má tươi

Các lý do khiến giá hải sản cao:

  • Trong hải sản rất nhiều chất dinh dưỡng như omega 3, khoáng chất rất tốt cho trẻ em và người lớn. Ghẹ, tôm biển rất tốt cho mẹ sau sinh đang cho con bú để bổ sung canxi cho em bé.
  • Hải sản được đánh bắt tự nhiên, không phải nuôi nên đảm bảo chất lượng.
  • Vì không giống như cá nước ngọt chỉ cần bỏ nước vào là có thể vận chuyển đi xa. Hải sản nếu muốn đem sống đi xa cần nước biển và thở oxi, chi phí phát sinh. Vài loại thở oxi đi xa như ghẹ, các loại ốc, tôm.
  • Chi phí vận chuyển của hải sản gồm cấp đông ở biển cho tươi cá, sau đó vận chuyển bằng xe đông lạnh hoặc bỏ vào thùng xốp. Khi đến nơi nếu chưa dùng ngay cần tiếp tục cấp đông. Không đơn giản như các gói hàng khô. Còn hải sản không cấp đông thì vẫn dùng nước đá để ướp cá cho không bị hư.
  • Hải sản có số lượng nhất định, ngày càng khan hiếm hơn.

Kinh doanh hải sản muốn tồn tại lâu cần đảm bảo hàng ngon, chất lượng. Bởi không ai muốn mua hải sản mà không đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *