Tôm Đất Sông Sống Ở Đâu? Ăn Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Tôm Đất Sông Sống Ở Đâu

Tôm đất nghe tên thật thân thiện, mà ăn có ngon bổ không? Tôm là 1 loại thực phẩm được dùng rộng rãi phổ biến trong bữa ăn hàng ngày vì các ưu điểm của tôm. Chế biến dễ và đa dạng món cũng là 1 lợi thế để các nội trợ sử dụng. Nói về chất dinh dưỡng lại càng cao trong tôm. Cùng mình xem tôm sông đất sống ở đâu, ăn nhiều tốt không nhé.

Tôm đất có 2 loại, tôm đất sông và tôm đất biển. Tôm đất sông là tôm thiên nhiên sống ở nước ngọt, không nuôi. Tôm đất biển sống ở biển, không nuôi. Cả hai loại tôm đều ăn rất ngọt thịt, nấu canh rất ngon. Chỉ khác nhau là tôm đất sông vỏ mỏng, mềm, khi nấu vẫn ăn được cả vỏ. Tôm biển thì ngược lại, vỏ rất cứng, khi chế biến cần lột sạch vỏ.

Tôm sông đất có ở Bình Thuận, Bình Định,… tôm đất được dùng để làm chả ram tôm đất-món ăn nổi tiếng, thân quen Bình Định. Tôm đất sông khi chế biến chỉ cần rửa sạch bỏ chỉ lưng và đầu là có thể đem rim với thịt heo. Do tôm thiên nhiên nên sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, con to nhất chỉ bằng ngón tay út. Nếu gia đình bạn ngại mua tôm nuôi có thể tìm nơi uy tín để mua đúng loại tôm đất sông thiên nhiên ngon.

tôm đất

Tôm đất sông bổ không?

Tôm đất sông tự nhiên ngoài ngon còn rất bổ. Trong tôm giàu giá trị dinh dưỡng như magie, protein, sắt, đạm,… Do không ăn các thực phẩm nhân tạo nên dùng làm thức ăn cho trẻ em rất tốt.

Do có giá trị dinh dưỡng cao nên tôm được chế biến các món như bánh lọc tôm thịt, tôm rim, canh, tôm kho,…

Tôm đất nhiều muốn để lâu bạn có thể đem phơi khô dành dùng dần. Hoặc mang đi xa bạn phơi khô để không chiếm diện tích, gọn và không cần để đông lạnh.

Tôm đất thường có giá vào khoảng 150.000-220.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *