Làm Sao Để Bớt Mặn Mực Cá Muối Đi

Làm Sao Để Bớt Mặn Mực Cá Muối Đi

Làm Sao Để Bớt Mặn Mực Cá Muối Đi

Mực Cá Khô bị mặn khi mua về làm sao để hết mặn? Là câu hỏi băn khoăn của các nội trợ không may mua nhầm. Nấu cho gia đình ăn không được, bỏ đi thì lại càng không được. Sỡ dĩ cá bị mặn là vì nhiều muối cá mực sẽ khó bị hư hơn là muối lạt. Vậy làm sao để giảm mặn đây?

Bỏ túi các cách sau đây để giảm bớt mặn cho cá khô:

Ngâm cá mặn vào nước muối pha loãng: Ủa nghe lạ vậy? Đã mặn rồi ngâm nước mặn nó mặn hơn thì sao? Thật tế cách này được sử dụng là có sơ sở nguyên lý khoa học. Theo nguyên tắc thì muối ở nơi có nồng độ cao sẽ di chuyển vào nơi có nồng độ thấp để trung hòa.

Vì vậy khô cá mực bị mặn bạn hãy yên tâm, lấy 1 chút nước và muối pha loãng. Sau đó cho cá bị mặn vào ngâm khoảng 30 phút. Bạn sẽ thu về cá mực bớt mặn đi rất nhiều đấy. Tin tôi đi.

mực muối
Mực muối thường bị mặn

Xử lý bằng nước vo gạo: Trong nước vo gạo có rất nhiều tinh bột nên sẽ xử lý được độ mặn của cá mặn. Nếu cá khô dầy bạn tách ra làm 2 và ngâm trong nước vo gạo 30 phút. Tinh bột sẽ hút độ mặn của muối ra.

Ngâm cá khô mặn trong nước giấm hoặc chanh pha loãng: Cả chanh và giấm đều chứa hàm lượng axit xitric rất cao. Chất này vừa giúp xử lý khô mặn vừa giúp khử mùi rất hiệu quả. Là loại gia vị rất dễ có trong nhà nên muốn cá bớt mặn bạn có thể làm theo cách này. Pha 2 chén nước lạnh cùng 0,5 chén giấm hoặc chanh. Bạn ngâm cá khô trong vòng 30 phút vớt ra để ráo. Vậy là bạn có thể nấu món cá khô theo ý thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *