Vì Sao Cá Khô Nhỏ Nhỏ Ngon Hơn Khô To

Vì Sao Cá Khô Nhỏ Nhỏ Ngon Hơn Khô To

Vì Sao Cá Khô Nhỏ Nhỏ Ngon Hơn Khô To

Cá khô là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Từ xưa nói ăn cơm với khô với mắm là khổ. Nhưng ngày nay cá khô lại trở thành món ngon ai cũng thích ăn. Có khô nguyên con to có khô sẻ ra làm 2, đủ thứ khô. Khô nước ngọt có vị ngon ngọt. Khô biển thường mặn hơn nhưng vị vũng khá ngon. Bởi khô biển được phơi dưới ánh nắng và gió biển. Khô biển nhỏ nhỏ thường tẩm gia vị sẽ ngon hơn. Vậy tại sao?

cá khô
Cá nhỏ tươi đem làm khô

Khô cá biển 1 nắng thấm đậm vị ngon ngọt

Khô cá biển nhỏ nhỏ lộn xộn thường là khô cá đù, cá bống, cá chỉ vàng, cá đối,… Bởi khi sáng sớm ngư dân kéo lên có cá gì làm cá đó. Cá lớn sẽ được lựa đi bán ở chợ, cá ươn bán cho heo, cá nhỏ tươi đem về làm chả, khô hay kho ăn. Mà dân biển đầy cá mà, cá nhỏ thì phơi thôi chứ ăn uống gì. Bởi hay có cá khô nhà tự phơi. Cá được làm sạch tẩm gia vị nước mắm, ớt, đường rồi phơi thôi.

Lưu ý là phơi 1 nắng, bởi nắng biển rất nóng. Cá nhỏ nhỏ 1 nắng là dẻo dẻo vừa ăn. Còn phơi 2 nắng sẽ bị khô, khó ăn nổi. Còn 1 loại khô không tẩm gia vị thì sẽ được rửa qua nước biển cho mặn mặn, phơi sẽ ráo thịt. Khi ăn không hề bị mặn.

Sở dĩ cá khô nhỏ ngon là vì nhỏ nên thấm gia vị đều hơn dễ khô, thịt không bị bỡ. Khô lớn khó khô nên phơi 2 nắng, qua 1 đêm thì thịt cá đã không ngon.

Khi mọi người muốn mua khô ngon nên chọn chỗ uy tín, mua ít ăn thử sau đó mua nhiều. Khô nhà Làm không chứa chất diệt côn trùng như khô ở chợ. Vì có chất đó sẽ ránh ruồi bâu vào nhìn mất vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *