Gia Đình Hạnh Phúc Là Khi Biết Vừa Đủ

Gia Đình Hạnh Phúc Là Khi Biết Vừa Đủ

Gia Đình Hạnh Phúc Là Khi Biết Vừa Đủ

Có bao giờ bạn cảm thấy chồng/vợ bạn không hoàn hảo? Họ luôn làm những việc, hành động làm mình khó chịu. Sao mình phải khổ thế này? Mình chẳng thấy họ có điểm tốt nào cả? Bao nhiêu câu hỏi, lý do mình đều cho là họ không tốt. Nhưng bạn có từng nghĩ trên đời này không ai hoàn hảo cả. Ngay chính bản thân bạn cũng vậy, bạn đã hoàn hảo chưa?

Hôn nhân chẳng ai hiểu ai cả, chỉ là biết lắng nghe, nhường nhịn nhau, động viên nhau mà cùng phát triển. Mình chẳng phải nhà tâm lý học hay cố vấn tình cảm gì cả. Mình chỉ là người từng yêu, được yêu chiều được 10 năm và cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có.

Mình yêu 5 năm, cưới cũng được 5 năm, hiện tại đang có thai bé đầu tiên. Mình cảm thấy rất hạnh phúc, mình luôn tự nhận với bản thân mình là cô gái may mắn nhất. Vì sao phải nghĩ vậy. Tại cuộc sống này nó đã muôn vàng khó khăn rồi, chẳng có gì mà như ý cả. Không buồn vì tiền cũng buồn vì gia đinh có gì đó bất ổn. Mình cảm nhận cuộc sống này bằng con mắt tích cực. Mình nhìn chồng mình với những ưu điểm, vui vẻ. Lấy những điều đó là điều hạnh phúc nhất. Không nghĩ tới những tật xấu của đối phương.

Hãy nhìn nhận những điều vui

Vợ chồng mình đã tìm con 3 năm, khi biết tin có thai lại càng hạnh phúc hơn. Từ những điều nhỏ nhặt nhất mà mình cảm thấy mình hạnh phúc. Ví dụ như chồng hay ôm hôn cái bụng, xoa dầu rạng cho mình. Tối là dẫn mình đi tiểu không sót bữa nào, mình không hề ép hay bắt dậy đi cùng. Bụng to ngồi dậy khó khăn thì chồng đều đỡ phụ dậy. Nói những câu quan tâm như không làm nặng, cũng tìm hiểu lấy nước ngâm chân cho bầu dễ ngủ. Hay tự thấy chén bát nhiều thì đi rửa giúp vợ. Luôn tạo niềm vui cho vợ, hay hỏi thích ăn gì là đưa đi ăn hoặc mua về. Đi nhậu thì mở camera xem vợ mấy tiếng cho yên tâm,…

Mình lấy những điều nhỏ nhặt nhất làm niềm vui, để cảm nhận mình là người may mắn hạnh phúc nhất. Không so chồng mình với người khác như ga lăng hay mua quà cho vợ. Vợ chồng tình cảm là đủ rồi, hạnh phúc đơn giản nhiều khi là cái ôm nhẹ, cái hôn trán nhẹ.

Chúc các bạn suy nghĩ tích cực vui vẻ. Hãy cho mình là người may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *