Nhật Ký Làm Mẹ Lần Đầu 06

Nhật Ký Làm Mẹ Lần Đầu 06

Nhật Ký Làm Mẹ Lần Đầu 06

Xin chào Chánh Trung, hôm nay 14/07/2023 sau hẹn 2 tuần thì mẹ lại được gặp con. Nay con được 25 tuần 6 ngày. Nay mẹ ngủ dậy nhịn đói đi thẳng xuống bệnh viện để gặp em và làm xét nghiệm tiểu đường nha. Mẹ sẽ kể 1 ngày nhịn đói và lấy máu như thế nào cho con nghe.

Đến bệnh viện lúc 7h30, mẹ vào phòng, bác cho uống 1 chai nước đường. Lấy máu lần 1 lúc 7h45 sau đó hẹn 8h48, lần 3 là 9h48. Mẹ lấy máu ra thì ba Din có cuộc họp nên đi ra ngoài quán để họp rồi con. Nhắc đến ba là mẹ rất vui. Dù rất nhiều lần mẹ có thể đi khám 1 mình nhưng không, ba không chịu. Nhất quyết lần nào khám cũng phải dẫn mẹ đi cho được, tại ba mê gặp em đó.

Ra ghế chờ để siêu âm nữa, lần này cũng có siêu âm 4D nha con. Bác nói con giống ba. Ngồi 1 tí cũng đến lấy máu lần 2, vô phòng chờ mấy cô hơi lâu nên 9h mới lấy máu. Mẹ lại ra can tin ngồi chờ, không được ăn uống sữa gì hết, lúc này cô Tuyền có qua chơi với mẹ con mình nè. Hồi sau cũng đến 10h tiếp tục lần cuối lấy máu cuối cùng. Lấy xong cô dặn là đi ăn, 11h có kết quả. Mẹ ra ăn hộp bún xào chay. Sau đó cô Tuyền cũng đi chợ mua đồ. Mẹ ngồi đây ôi sao nhức đầu, bùn ngủ, mắc ói,… Chắc do nhịn đói quá, mất máu nữa.

siêu âm 4D

Kết quả vui vẻ

11h đã đến, mẹ lấy kết quả là không bị tiểu đường nha con. Tuy nhiên giấy siêu âm nói là bị đa ối (nhiều nước ối). Em bé dư cân. Bác dặn về nhà ăn ít muối lại, nhìn kết quả bác nói là con trai luôn, dặn đi mua đồ đi không sợ nhầm giới tính đâu. Test tiểu đường lần này nữa là xong các xét nghiệm, 1 tháng sau tái khám và tái khám tới sinh thôi, vậy là khỏe re rồi con yêu.

kết quả

Khám xong cô Tuyền, mẹ và ba Din ra quán đối diện bệnh viện ăn cho lại sức. Ba gặp mẹ mà sót luôn, mặt tái mét, nghe nhịn đói tới 10h mà thương mẹ con mình lắm á.

Từ ngày con đạp mạnh là ba cũng cảm nhận được bằng tay. Mỗi sáng ngủ dậy con hay đạp là ba áp tai vô nghe cho rõ, hoặc mẹ áp bụng vô bụng ba, ba cũng nghe nữa. Tối tối trước khi ngủ ba cũng ghẹo con nữa, vì mẹ nằm là con đạp nhiều à. Khi mẹ ngủ say có đêm ba thức ba nói con đạp cả đêm, ba nằm đầu gần bụng mẹ để chơi với con đó.

Mẹ bắt đầu cho con nghe nhạc từ tuần 20, sáng 8h nghe 20p. Tối 20h cho con nghe truyện thai giáo 20p nữa. Mỗi lần cho con nghe nhạc là con đạp dữ lắm à nghen. Tới nay mẹ vẫn uống thuốc nam an thai, bổ sung máu. Uống sắt và canxi lấy ở bệnh viện bình thường. Thôi chào Chánh Trung của ba mẹ, hẹn con 1 tháng nha, yêu em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *