Khi Có Nhà Chồng Làm Nghề Biển Thì Như Thế Nào | Bài 20

Khi Có Nhà Chồng Làm Nghề Biển Thì Như Thế Nào
Khi Có Nhà Chồng Làm Nghề Biển Thì Như Thế Nào?
Mình sinh ra và lớn lên tại đất Bình Dương nên việc ăn hải sản tươi hay tắm biển là việc ít xảy ra. Nhớ lúc nhỏ, gia đình và hàng xóm hay rủ nhau mướn xe ra biển Vũng Tàu, Mũi Né,… cho mấy anh chị em mình, bạn chung xóm được tắm biển.
Trời ơi. Ta nói mê và thích gì đâu á. Trên rừng mới xuống nước mà, mê vọc nước, nhảy lên sóng, đứng 1 chỗ cho sóng đập chơi, xây lâu đài cát, đi tới mấy vũng nước bắt cá con bị mắc lại, lượm được cái vỏ ốc to to hay đẹp đẹp là bỏ vô chai mang về (mà ôm hoài, ngắm hoài cái chai nha), lượm rong biển dạt vô bờ. Hay đặc biệt là cào đất mà thấy được con ốc, con nghêu sống là mừng hơn nữa, cảm giác lần đầu được bắt, được sờ những con ở biển nó lạ lẫm đối với 1 đứa như mình.

Lúc về thì

Về thì ghé qua chợ, siêu thị mua khô mực, tôm khô, cá đù khô, cá thu khô, ghẹ, mắm ruốc Trí Hải về dành ăn.
Và vào chùa tham quan như Đại Tòng Lâm, các chùa ở núi Dinh…
Về tới Đồng Nai thì ghé bò sữa Long Thành mua sữa bò, kẹo sữa,…
Khi đọc tới đây chắc chắn có mấy bạn thấy được hình ảnh của mình trong đó đúng không nè?
Mãi tới khi quen anh người yêu nhà ở biển, cũng không biết nhà ảnh làm biển đâu. Ra thăm nhà mới biết sát biển, làm biển. Xuống biển chơi lại thích hơn đi Vũng Tàu lúc nhỏ nữa. Thực tế hơn rất nhiều, như thấy các chú các anh đi biển vào có cá cực tươi, mực thì sống,…. Cảnh các cô các chị lựa cá và mua bán cá tại biển. Thấy kéo lưới cá đối, cá cơm, cào nghêu, chem chép,…
Được ăn các món lạ như tôm tích, tôm hùng size nhỏ ba bắt, cá ngát, cá đuối, càng cúm, ốc nhiều loại. Được mở mang tầm mắt rất nhiều haha lúa quá chịu không nổi…

Khúc này thích nhất nè

Mỗi lần ra biển xong về thì mẹ chồng tương lai đều cho cá về ăn. Ngon cực kỳ luôn.
Sau này khi cưới xong mình về biển nhiều hơn và bắt đầu bán cá, bạch tuộc, đồ biển. Cũng không hẳn là kiếm tiền, mà là muốn chia sẽ cho mọi người ăn được cá tươi ngon, mực, bạch tuộc không bị ngâm nước ngọt, khi nướng không bị chảy nước….
Nhà mẹ mình và chị ruột thì cũng bắt đầu trữ cá, mực mình đem về. Vì ăn thấy ngọt thịt và an toàn. Hay tôm biển con nhỏ để dành nấu cháu cho con, ăn tốt hơn là tôm nuôi.
Lúc trước nghe mẹ mình nói ra chợ mua con cá ngừ về là nước không à. Vì khi lựa thì cứng do đông đá, rã ra thì thịt không ngon vì họ rã ra rã vô biết mấy lần? Vậy là mất niềm tin khi ăn cá ngoài chợ rồi.
Mình bán chỉ có vài loại như cá, bạch tuộc, mực, ghẹ, cá ngựa vì nhà Ba chồng mình bắt được gì thì bán đó thôi. Hạn chế mua của người khác, vì có mình mới biết đồ của mình như thế nào.
Và chốt lại 1 câu “Khi có nhà chồng làm nghề biển thì như thế nào?” thì được ăn hải sản tươi đó ạ!
Ai muốn cảm nhận hải sản tươi thì về đội của mình nha haha
2 tháng 9 nghỉ lễ nè hãy thử cùng gia đình bắt bếp than hồng lên nướng 1 mẻ bạch tuộc cho tụi nhỏ ăn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *