Về Dầu Tiếng Bình Bương Ăn Đặc Sản Gì?

Về Dầu Tiếng Bình Bương Ăn Đặc Sản Gì

Về Dầu Tiếng Bình Bương Ăn Đặc Sản Gì?

Ở đây tôi nói cho bạn nghe dân Dầu Tiếng tôi ăn gì ngon nha. Sinh ra lớn lên tại đây tôi đúc kết ra được các món ngon, đặc trưng quê tôi cho bạn nghe nha.

Bình Bương Ăn Đặc Sản như là

Món đầu tiên là nấm mối (theo mùa mới có). Nấm hiếm vì không trồng được và mùa mưa mới có. Nấm này xào mướp, kho tiêu, đổ bánh xèo. À đặc biệt nhất là nấu cháo gà nhé.

nấm mối
Nấm mối xào rất ngọt

Thứ 2 là gà thả vườn nấu lẩu rau choại lá giang. Gà được nuôi tong vườn cao su rộng rãi nên thịt dai chắc khỏe, da vàng đẹp. Gà hầu như nhà nào cũng nuôi cả nên món này dễ kiếm nhé các bạn. Như nhà mình mỗi khi có khách đột xuất chưa bắt gà hôm trước thì sẽ dí gà (chạy theo gà bắt). Đi ra sau hái rau choại, là loại rau dại. Hái lá rau ngò, bạc hà, lá giang vào là có nồi lẩu. À còn bún thì nhà có sẳn bún gạo khô ăn cũng rất chi là này nọ. Vậy là đâu cần gì đi mua ngoài đâu nhỉ. Hay gà nấu cháo nữa cũng ngon không kém phần hấp dẫn.

Món tiếp theo là rau mướp gai muối chua. Rau dại này mọc ở ven suối vị đắng đắng nên để muối chua rồi xào ăn ngon hơn cải dưa muối nhé.

Nữa là bánh xèo rau xà bần. Bánh mình sẽ đỗ với nấm mối, măng hoặc giá. Ăn kèm rau hái quanh nhà như lá lốp, càng cua, lá ngành ngạnh, lá cóc, lá chùm ruột,…

bánh xèo
Bánh xèo rau rừng hái quanh nhà

Còn cá thì mua cá lăng nuôi tại lòng hồ Dầu Tiếng về nấu lẩu măng chua và nướng nữa con.

Trái cây cũng rất đặc biệt

Dầu Tiếng đang phát triển nhiều lại trái cây như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, mít, bưởi,… vào mùa thì vào vườn mua tận giá gốc ăn thỏa thích nhé bạn ơi.

Trên đây là các món theo sở thích cá nhân của mình nha. Và mình xem là món ăn đặc sản của Bình Dương. Nếu bạn muốn thử các món phía trên thì liên hệ mình, mình sẽ hỗ trợ bạn đến các địa điểm ăn ngon trên địa bàn.

Cảm ơn bạn đã xem bài Về Dầu Tiếng Bình Bương Ăn Đặc Sản Gì của mình nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *